HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị Sơ kết công tác Hội LHPN Quận 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 18/06/2020 | 14:00  | Lượt xem: 165

Ngày 18/6/2020, Hội LHPN Quận thanh Xuân tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành khóa V; lấy phiếu giới thiệu quy hoạch các chức danh chủ chốt của Hội LHPN quận nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành hội phụ nữ quận, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tich Hội LHPN 11 phường.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Hội LHPN Hà Nội, Quận uỷ Thanh Xuân, sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND - UBND Quận, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể trong quận; Hội LHPN Quận đã tập trung và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2020. Các cấp Hội phụ nữ Quận Thanh Xuân đã triển khai thực hiện phong trào thi đua với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp” thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn, hưởng ứng chủ đề công tác năm 2020 của Thành phố “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp” năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội phát động. Các cấp Hội đã tuyên truyền phổ biến nội dung các phong trào thi đua và các cuộc vận động đến 22.984 cán bộ hội viên phụ nữ; hướng dẫn 22.458/22.984 cán bộ hội viên phụ nữ đăng ký phấn đấu đạt chuẩn mực “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” năm 2020 (đạt tỷ lệ 97,7%); Triển khai cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 do Hội LHPN Hà Nội và UBND  quận Thanh Xuân phát động tới 100% Hội phụ nữ cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, đã nhận được 112 bài dự thi của cơ sở, lựa chọn gửi 42 bài về Hội LHPN thành phố và 7 bài gửi phòng Nội vụ Quận, phát hiện và giới thiệu 20 gương điển hình tiên tiến gửi Ban Tuyên giáo Hội LHPN thành phố.

Hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” do Hội LHPN Hà Nội phát động, tuyên truyền vận động mỗi cán bộ hội viên phụ nữ đóng góp tối thiểu 3.000đ để xây, sửa nhà cho phụ nữ nghèo tại tỉnh Điện Biên, kết quả đã thu được số tiền ủng hộ là 70.000.000đ (đã nộp về Hội LHPN Hà Nội).

Phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ quận, tham mưu tổ chức gặp mặt, tặng quà 90 nữ cán bộ chủ chốt, Quận, phường với tổng trị giá tiền quà là 90 triệu đồng.

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; triển khai Cuộc thi viết về tấm gương “Dân vận khéo”  năm 2020 được 33 bài dự thi; vận động 386 cán bộ, hội viên tham gia dự thi trực tuyến “Tìm hiểu về dịch CoVid – 19 và những tác động đến phụ nữ, trẻ em”; thu thập 2.332 chữ ký ủng hộ lời kêu gọi xóa bỏ vũ khí hạt nhân; hưởng ứng Cuộc thi sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đã gửi 37 tác phẩm dự thi về Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đã có 288 bài dự thi trắc nghiệm Online “Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam”.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” các cấp Hội phụ nữ, Hội phụ nữ Quận đã chỉ đạo 11/11 cơ sở phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền kiến thức An toàn thực phẩm tới 21.610 cán bộ hội viên, viết 14 tin bài tuyên truyền An toàn thực phẩm với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”; tổ chức ra mắt 13 Chi hội phụ nữ thực hiện “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” với 282 phụ nữ đăng ký thực hiện “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” nâng tổng số chi hội thực hiện trên toàn quận thành 101 chi hội với 3.954  cán bộ hội viên tham gia.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận đề nghị Hội LHPN các phường trong thời gian tới cần thực hiện tốt các nội dung sau: Các cấp Hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2020; tăng cường công tác giám sát nhất là giám sát về An toàn vệ sinh thực phẩm, Vệ sinh môi trường; thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý hội viên, phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng các cấp.