Tổng số truy cập: 5520155

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị tổng kết công tác QCDC cơ sở và Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022
Ngày đăng 31/12/2021 | 09:00  | Lượt xem: 95

Chiều ngày 30/12/2021, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở và công tác tôn giáo quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QCDC cơ sở và Tín ngưỡng, tôn giáo vận năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022; thông qua bộ mẫu QCDC áp dụng cho 11 phường thuộc quận. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng Dân vận các cơ quan Nhà nước, Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Bùi Thu Trang - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở và công tác tôn giáo quận; lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, lãnh đạo UB MTTQ, các tổ chức CT - XH; Lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Văn hóa và Thông tin, Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Thanh tra, Trung tâm phát triển quỹ đất, Đội quản lý trật tự xây dựng, Chi cục Thuế quận Thanh Xuân; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ 11 phường.

Tại Hội nghị, Ban Dân vận Quận uỷ - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đã trình bầy các báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện QCDC cơ sở, kết quả công tác Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo việc xây dựng Bộ mẫu QCDC áp dụng cho các phường thuộc quận.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, nhiệm vụ của hệ thống chính trị quận Thanh Xuân phải thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch covid 19, vừa phát triển kinh tế, vừa chuẩn bị tốt công tác bầu cử Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao việc thực hiện QCDC cơ sở và công tác tôn giáo tín ngưỡng từ cơ sở đến quận đã có nhiều kết quả khởi sắc, đổi mới trong phương pháp, cách làm. Hệ thống dân vận quận đã chủ động triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, bám sát các Chương trình công tác của Thành ủy, Quận ủy gắn với chủ đề năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, “Đẩy mạnh thực hiện QCDC ở cơ sở” như: Triển khai Đề án số 07-ĐA/QU, ngày 28/9/2021 về “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC ở cơ sở của các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân khi áp dụng mô hình chính quyền đô thị”; tổ chức Toạ đàm về “Đẩy mạnh thực hiện QCDC cơ sở theo Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ở các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân”. Tiến hành xây dựng Bộ Quy chế mẫu thống nhất áp dụng cho khối phường; triển khai Chỉ thị số 07-CT/QU, ngày 03/11/2021 của Ban Thường vụ Quận uỷ về “Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận các cơ quan nhà nước”. Công tác Tín ngưỡng, tôn giáo đã được quan tâm, tổ chức tốt công tác vận động các chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt đường lối chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước, không để phát sinh điểm nóng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo được sự tin tưởng, đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo khẳng định nhờ sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị từ Quận tới cơ sở, việc thực hiện QCDC cơ sở và công tác Tín ngưỡng, tôn giáo đã đóng góp không nhỏ vào thành tựu của Quận trên các mặt kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhất là trong việc củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đề nghị tiếp tục phát huy các kết quả đạt được của năm 2021, thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian năm 2022 và khẩn trương tiếp thu các ý kiến đóng góp để nhanh chóng ban hành bộ mẫu QCDC kịp thời áp dụng cho 11 phường vào đầu năm 2022.

Ban Dân vận Quận uỷ