Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 413
Lượt truy cập trong tuần: 2403
Lượt truy cập trong tháng: 115069
Lượt truy cập trong năm: 2701347
Tổng số truy cập: 4855879

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021): Tuổi trẻ Thanh Xuân phát huy vai trò xung phong, tình nguyện, góp phần xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển
Ngày đăng 14/10/2021 | 09:00  | Lượt xem: 43

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hội LHTN Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trải qua các thời kỳ hoạt động với những tên gọi khác nhau, Hội LHTN Việt Nam đã xây dựng nên truyền thống vẻ vang: đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên đóng góp xứng đáng cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Bước vào thời kỳ mới, Hội LHTN Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên, đoàn kết mọi thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của tuổi trẻ. Các phong trào lớn của Hội gồm “Tôi yêu Hà Nội” được xác định với 5 nội dung chính: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình và Hà Nội trẻ tạo nên sự đa dạng, phong phú cho công tác Hội và phong trào thanh niên; phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi ” vận động giúp Hội viên, thanh niên khơi dậy tình yêu Tổ quốc, tạo động lực để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn TN - Hội LHTN VN quận tặng quà 11 phường trên địa bàn

 

Đoàn TN - Hội LHTN VN quận tặng quà trung thu thiếu nhi tại khu cách ly

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), ngay từ đầu năm, Ủy ban Hội LHTN quận Thanh Xuân đã phát động phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp Hội và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, tuổi trẻ quận Thanh Xuân đã tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: thành lập nhóm giám sát các điểm có khả năng tập trung đông người như điểm xét nghiệm, điểm tiêm, chợ cóc; thành lập đội hỗ trợ vận chuyển làm nhiệm vụ hỗ trợ mua nhu yếu phẩm cho các gia đình thuộc diện cách ly. Đã có hàng trăm Hội viên thanh niên tích cực tham gia các tổ Covid cộng đồng, chung sức cùng các lực lượng chức năng tại các chốt phòng dịch cố định của quận; hỗ trợ 6 điểm tiêm chủng của quận, mỗi điểm từ 10-15 TNTN hướng dẫn người dân vào tiêm, phân luồng, giữ gìn trật tự…; Thăm tặng quà các khu cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 của quận. Hỗ trợ 300 thùng nước lavie, 15.000 khẩu trang y tế, 1.600 kính chống giọt bắn, mỳ tôm cùng đồ ăn cho các chiến sỹ, công an, quân đội dân quân và lực lượng y tế. Đồng thời, Đoàn thanh niên cũng đã trao tặng 200 suất ăn mỗi ngày theo chương trình “Triệu bữa cơm nghĩa tình”; Triển khai Chương trình "Tiếp sức sinh viên - Vượt qua Covid" và chương trình "Hà Nội nghĩa tình - Suất quà trao em", đã trao tặng 170 suất quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng, 1 tấn gạo 1,8 tấn rau sạch, 100 thùng mỳ tôm 2000 trứng gà và 16 thùng sữa tới nhân dân, các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đảng ủy và Đoàn TN khối các cơ quan thành phố vật tư y tế cùng các vật phẩm phòng, chống dịch

cho Quận ủy và Quận đoàn Thanh Xuân

Cơ sở Hội tặng quà nhân dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

Trong đợt cao điểm chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, ngày 12/8/2021, Hội LHTN quận đã tổ chức Hưởng ứng lễ khởi động 65 ngày thi đua cao điểm do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động theo hình thức trực tuyến. Theo đó, trong 65 ngày thi đua cao điểm, Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Xuân cùng tổ chức hội các cấp tập trung vào các nội dung: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội LHTN Việt Nam; triển khai các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Bên cạnh đó, các hoạt động nổi bật sẽ được Ủy ban Hội tổ chức gồm: triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam; trao tặng sân chơi cho thiếu nhi khu dân cư, trao quà cho các bác Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn quận, đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống, hỗ trợ hội viên, thanh niên và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19...

Đoàn TN – Hội LHTN VN quận trao tặng sân chơi cho thiếu nhi

Hội LHTN VN quận tặng quà các bác Cựu thanh niên xung phong

Phát huy truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của phong trào, tổ chức Hội LHTN các cấp trên địa bàn quận Thanh Xuân đã có sự phát triển và có nhiều đổi mới trong phương thức tập hợp thanh niên, đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy các lực lượng thanh niên. Hoạt động của Hội các cấp sẽ luôn cố gắng đổi mới, sáng tạo để đồng hành với hội viên, thanh niên, đưa các phong trào thanh niên trở thành hành động cách mạng sôi nổi, hiệu quả, tích cực tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của từng địa phương, đơn vị, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận Thanh Xuân (28/12/1996 - 28/12/2021).

Đoàn viên, Hội viên tạo mã quét QR code cho các hộ kinh doanh

Đoàn viên, Hội viên hỗ trợ nhân dân tại các điểm tiêm vaccine Covid-19

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN QUẬN THANH XUÂN

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?