Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 499
Lượt truy cập trong tuần: 33918
Lượt truy cập trong tháng: 150255
Lượt truy cập trong năm: 1401799
Tổng số truy cập: 3556331

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân triển khai chương trình thu kinh phí công đoàn cơ sở qua tài khoản ngân hàng
Ngày đăng 21/04/2021 | 07:00  | Lượt xem: 203

Sáng ngày 20/4/2021, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình phối hợp với Ngân hàng Agribank, Vietinbank về việc thu kinh phí công đoàn cơ sở qua tài khoản ngân hàng năm 2021.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thu Thủy - Phó trưởng ban Tài chính LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Cao Đắc Tiến - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân; bà Lê Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank; bà Hoàng Thị Thùy Dung - Trưởng phòng Kế toán Vietinbank Chi nhánh Thanh Xuân và gần 50 Chủ tịch công đoàn cơ sở đại diện cho các khối HCSN, khối trường học và khối doanh nghiệp trên địa bàn.

Xuất phát từ nhu cầu đổi mới, hoàn thiện phương thức thu kinh phí công đoàn, đảm bảo thu đủ, hạn chế thất thu, công khai, minh bạch nguồn thu và phân phối nguồn thu kịp thời tới các cấp công đoàn, tạo thuận lợi cho việc đóng kinh phí công đoàn 2% nhất là khu vực sản xuất kinh doanh theo Luật Công đoàn năm 2012 và Nghị định 191/NĐ-CP năm 2013, trong những năm qua, nguồn thu kinh phí công đoàn 2% là nguồn thu chủ yếu của tổ chức công đoàn, đã góp phần chăm lo tốt cho đoàn viên và người lao động cũng như đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng được Đảng và Nhà nước giao phó. Từ đó, đã giảm bớt khối lượng công việc trong công tác thu và cấp phát tạo chủ động về nguồn kinh phí tại công đoàn cơ sở và các cấp công đoàn.

Đ/c Cao Đắc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân phát biểu

Căn cứ và thực tế hiện nay, Agribank và Vietinbank là những ngân hàng có uy tín, có các chi nhánh, phòng giao dịch tại tất cả các quận, huyện trên cả nước. Vì vậy, sự lựa chọn Agribank và Vietinbank là một giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh công tác thu kinh phí công đoàn qua 1 tài khoản; đồng thời thực hiện hiệu quả chủ trương, định hướng của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Đồng chí Cao Đắc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân đề nghị các công đoàn cơ sở triển khai, thực hiện tốt việc, mở tài khoản, thực hiện thu kinh phí công đoàn của các đơn vị trên địa bàn và đánh giá cao sự hợp tác, tin tưởng các dịch vụ của ngân hàng, sẽ triển khai thành công, tiếp tục mở rộng hợp tác để mang lại lợi ích cho các đơn vị, tổ chức công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn, người lao động. Đây là nội dung mang tính thiết thực hiệu quả hướng tới Tháng Công nhân năm 2021./.

Liên đoàn Lao động quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?