Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 468
Lượt truy cập trong tuần: 33620
Lượt truy cập trong tháng: 149956
Lượt truy cập trong năm: 1401500
Tổng số truy cập: 3556032

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Mỗi lá phiếu là viên gạch hồng góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN
Ngày đăng 27/04/2021 | 08:00  | Lượt xem: 203

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1890 - 18/4/2021), Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực từ quận tới cơ sở với mục đích giúp người khuyết tật phát huy tốt năng lực, sở trường, tích cực, chủ động vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập xã hội; đồng thời góp phần tạo nên sự thay đổi về nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật, giảm thiểu những quan điểm tiêu cực, chưa đúng về người khuyết tật...

Đối với Hội Người khuyết tật  quận Thanh Xuân, ngày Người khuyết tật Việt Nam năm 2021 càng ý nghĩa hơn khi diễn ra trong không khí tưng bừng của toàn đảng, toàn dân ta chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để thiết thực kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam năm nay, bên cạnh những hoạt động kỷ niệm, trao tặng quà cho hội viên Người khuyết tật  đặc biệt nặng và người khuyết tật khó khăn tích cực công tác Hội, Hội quận đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn về công tác bầu cử cho cán bộ, hội viên của Hội quận và 6 Hội Người khuyết tật các phường: Thượng Đình, Nhân Chính, Khương Mai, Khương Đình, Phương Liệt, Hạ Đình.

CLB Văn nghệ người khuyết tật  tại Chương trình kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam

của Hội Người khuyết tật Thượng Đình

Để giúp hội viên Người khuyết tật  làm tốt vai trò, trách nhiệm công dân của mình và nắm được Luật bầu cử để truyền đạt tới gia đình, tới những hội viên Người khuyết tật  đặc biệt nặng không thể tham gia tập huấn. Luật sư Phạm Thị Bích Hảo đã giới thiệu, hướng dẫn và cùng các học viên thảo luận về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Thông qua các lớp tập huấn, cán bộ hội viên của Hội Người khuyết tật quận và các phường đã nhận thức rõ hơn: Ngày 23/5/2021, là ngày Hội lớn của dân tộc Việt Nam, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử để chọn người có đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công Đại hội XIII của Đảng, nhằm góp phần xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bầu cử là góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền. Mỗi lá phiếu như một viên gạch hồng góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Bầu cử còn là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của cử tri; đặc biệt với cử tri của người khuyết tật Thanh Xuân. Bởi vì, cội nguồn của nhà nước pháp quyền được bắt đầu từ bầu cử, mỗi người dân thực hiện được quyền quyết định bộ máy nhà nước. Bằng lá phiếu bầu cử của mình, hội viên Người khuyết tật  quận Thanh Xuân có quyền thể hiện ý chí, nguyện vọng để chọn lựa người đủ đức, tài tham gia Quốc Hội và HĐND các cấp./.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo tư vấn về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại phường Phương Liệt

Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?