Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 725
Lượt truy cập trong tuần: 26195
Lượt truy cập trong tháng: 35111
Lượt truy cập trong năm: 546495
Tổng số truy cập: 573995

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Sơ kết 2 năm thực hiện mô hình điểm “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”
Ngày đăng 24/07/2020 | 17:00  | Lượt xem: 130

Sáng ngày 23/7/2020 tại Trụ sở phường Khương Mai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân, Ban Đoàn kết Công giáo Quận tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình điểm “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Ban Đoàn kết Công giáo Quận.

        Dự hội nghị có ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo thành phố Hà Nội, ông Văn Hùng Sơn - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Thanh Xuân, ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể quận và phường.

Ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát biểu tại Hội nghị

        Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Long – Ủy viên Ban đoàn kết Công giáo quận báo cáo kết quả sau 2 năm thực hiện mô hình điểm “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại phường Thanh Xuân Nam. Cụ thể: Trong 2 năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận, phường nên việc triển khai thực hiện vận động bà con giáo dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu có nhiều chuyến biến tích cực. Nhận thức của bà con giáo dân ngày càng được nâng lên, đã xuất hiện những việc làm tốt, làm hay, những điển hình tiên tiến, xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đường, ngõ, ngách, hẻm, nơi có những bà con giáo dân sinh sống ngày càng khang trang, sạch đẹp, bà con ngày càng phấn khởi, yên tâm giữ đạo và chu toàn trách nhiệm công dân.

        Phát biểu tại hội nghị Ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận  đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của mô hình điểm tại phường Thanh Xuân Nam; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới cần phát động công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đến các Tổ Đoàn kết Công giáo các phường trong quận Thanh Xuân, nơi có đông đồng bào Công giáo sinh sống. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo trên địa bàn quận Thanh Xuân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Đặc biệt là các văn bản của Thành phố và Quận về việc xây dựng Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

        Kết thúc hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quân Thanh Xuân, Ban Đoàn kết Công giáo Quận đã tặng 50 chai thủy tinh cho các hộ gia đình giáo dân để dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?