Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 516
Lượt truy cập trong tuần: 33745
Lượt truy cập trong tháng: 139375
Lượt truy cập trong năm: 1663744
Tổng số truy cập: 3818276

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân nói không với “Phân biệt đối xử với Phụ nữ khuyết tật”
Ngày đăng 04/11/2020 | 11:00  | Lượt xem: 644

Trong không khí vui tươi phấn khởi của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Ngày 02/11/2020 được sự đồng ý của Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận, Ban Thường trực Hội NKT Hà Nội, Hội Người khuyết tật quận phối kết hợp với trường THCS Khương Đình tổ chức chương trình truyền thông “Giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với Phụ nữ khuyết tật thông qua các sáng kiến nghệ thuật”, do Quỹ Abilis Phần Lan tài trợ.

Tới dự có bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Đỗ Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật Hà Nội, Giám đốc Quỹ Abilis Phần Lan tại Việt Nam; ông Phạm Quang Khoát - Ủy viên Thường trực, Cụm Trưởng thi đua số 3; Hội Người khuyết tật Hà Nội; ông Huỳnh Kim Dược - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đại biểu trường THPT Khương Đình; các ông bà Ban Thường trực; BCH Hội; đặc biệt sự tham gia tích cực của gần 1.700 Thầy và trò trường THCS Khương Đình.

Nghệ sỹ Người khuyết tật của Dự án chụp ảnh với Ban Giám hiệu trường THCS Khương Đình

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân Nguyễn Thúy Ngân nhấn mạnh “Dự án có mục tiêu nâng cao nhận thức cho Người khuyết tật, thanh thiếu niên và sinh viên các trường THPT, THCS và Đại học trên địa bàn quận Thanh Xuân để nói không với kỳ thị, phân biệt đối xử với phụ nữ khuyết tật. Nhóm học viên nòng cốt tham gia dự án sau khi được đào tạo kiến thức và kỹ năng về phòng chống kỳ thị, phân biệt đối xử với Phụ nữ khuyết tật sẽ lên ý tưởng thực hiện 4 sáng kiến nghệ thuật, được hướng dẫn luyện tập và biểu diễn các ý tưởng nghệ thuật tại 11 sự kiện hướng tới thay đổi nhận thức về kỳ thị, phân biệt đối xử với người khuyết tật được thực hiện từ tháng 3/2020 đến tháng 01/2021”.

Bằng các sáng kiến nghệ thuật, Người khuyết tật Thanh Xuân muốn truyền cảm hứng đến với giáo viên và học sinh của trường nói riêng và giáo viên, học sinh các trường của quận Thanh Xuân nói chung; nhằm hiểu đầy đủ về kỳ thị, phân biệt đối xử với Người khuyết tật và phụ nữ khuyết tật để truyền thông tới cộng đồng, xã hội. Giúp Người khuyết tật (nhất là phụ nữ khuyết tật) tự tin, giám thay đổi bản thân mình để hòa nhập và đóng góp cho đất nước và xã hội.

Tại chương trình, các nghệ sỹ ảo thuật (người không sử dụng ngôn ngữ nói mà nói bằng tay với khán giả), mời học sinh lên sân khấu tham gia tương tác. Các chú Hề không chỉ có tài biến hóa, thực hiện các phép thuật mà còn là những nhà thông thái trẻ tuổi. Mỗi khán giả tương tác được các Chú tặng phần quà là một câu Danh ngôn. Khán giả có lời bình hay được nhận một phần qùa đặc biệt của chú Hề trao tặng.

Với các trò chơi tương tác cùng học sinh, nghệ sỹ Kịch đã chuyển tải thông điệp đến với khán giả.

Toàn cảnh của Chương trình truyền thông tại trường THCS Khương Đình

Trong sự kiện này, học sinh trường THCS Khương Đình được gặp gỡ “Cô đôi Thượng ngàn” và các Tiên nữ là các chị Người khuyết tật vận động. Các chị hóa thân thành công vào nhân vật và mang đến những may mắn cho mọi người. Như vậy, Người khuyết tật sinh ra là để yêu thương và tôn trọng.

Để tạo điều kiện cho Hội làm tốt các hoạt động trong nhiều năm qua, nhất là thực hiện Dự án trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19, Hội luôn được sự quan tâm của Lãnh đạo quận Thanh Xuân và Hội Người khuyết tật Hà Nội, Văn phòng Quỹ Abilis Việt Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Ban ngành, đoàn thể luôn đồng hành cùng Hội; đặc biệt sự giúp đỡ nhiệt tình, tích cực hết lòng vì Người khuyết tật và Hội Người khuyết tật Thanh Xuân của Thầy và Trò trường THCS Khương Đình nên chương trình “Nghệ thuật truyền thông giảm kỳ thị phân biệt đối xử với phụ nữ khuyết tật” đã thành công và có sức lan tỏa làm thay đổi nhận thức của cộng đồng và để nói không với kỳ thị Người khuyết tật trong đó có phụ nữ khuyết tật./.

Hội Người khuyết tật quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?