Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 454
Lượt truy cập trong tuần: 2541
Lượt truy cập trong tháng: 115207
Lượt truy cập trong năm: 2701485
Tổng số truy cập: 4856017

HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Tuổi trẻ Thanh Xuân triển khai đội hình lưu động hỗ trợ hộ kinh doanh tạo mã QR
Ngày đăng 08/10/2021 | 12:16  | Lượt xem: 146

Thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, một số loại hình cơ sở kinh doanh được phép mở cửa trở lại với yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế qua mã QR để kịp thời truy vết người có liên quan đến yếu tố dịch tễ, đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp. Chính vì vậy, quận Thanh Xuân đã đẩy mạnh việc tạo điểm quét mã QR và yêu cầu người đến giao dịch thực hiện, tạo thành thói quen cho người dân nhằm từng bước chung sống an toàn với dịch bệnh.

Ngay từ những ngày đầu, Ban Thường vụ Quận Đoàn Thanh Xuân đã chủ động chỉ đạo triển khai đồng loạt tổ chức đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ các hộ kinh doanh tạo mã QR và hướng dẫn “check-in”/“check-out” tại địa điểm cơ sở kinh doanh. Đội hình tình nguyện đã tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn yêu cầu, hướng dẫn khách hàng khi đến tham gia các dịch vụ tại cơ sở phải quét mã QR và hướng dẫn các chủ cơ sở ghi nhật ký khách hàng ra vào quán hàng ngày nhằm dễ dàng trong việc quản lý, kiểm soát tình hình. Với những trường hợp không có điện thoại thông minh, Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân quét mã QR bằng Căn cước công dân hay Thẻ bảo hiểm y tế.

Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong ứng dụng công nghệ số vào phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chỉ mất khoảng 5 -7 phút để hỗ cho một đơn vị, tính đến thời điểm hiện tại, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức ra quân tạo và dán mã QR cho hơn 1000 điểm kinh doanh trên địa bàn quận. Đây là mô hình tuyên truyền chủ động và sáng tạo của tuổi trẻ Quận trong việc hỗ trợ các cơ sở kinh doanh tạo điểm quét mã QR để quản lý người ra vào, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

Quận Đoàn Thanh Xuân

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?