Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 506
Lượt truy cập trong tuần: 1301
Lượt truy cập trong tháng: 106931
Lượt truy cập trong năm: 1631300
Tổng số truy cập: 3785832

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi
Ngày đăng 13/05/2021 | 17:41  | Lượt xem: 165

ANTD.VN - Không chỉ tăng lực lượng, tăng ca làm việc đến nửa đêm để phục vụ nhân dân có nhu cầu làm căn cước, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội còn bố trí các tổ công tác lưu động đến tận nhà dân để cấp căn cước cho các trường hợp người già yếu.

Công an quận Thanh Xuân đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an quận Thanh Xuân trong việc triển khai các biện pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục đích phục vụ nhân dân tốt hơn, Đoàn Thanh niên Công an quận đã xung kích đi đầu trong việc tổ chức, bố trí các tổ cấp căn cước công dân lưu động tại nhà cho các trường hợp là người già yếu.

Qua rà soát, trên địa bàn quận Thanh Xuân có nhiều trường hợp người cao tuổi, già yếu bệnh tật gặp khó khăn trong việc di chuyển, không thể đến điểm cấp căn cước công dân gắn chíp tại khu dân cư. Chính vì vậy, từ đầu tháng 5-2021, Công an quận Thanh Xuân đã tới nhà dân để cấp căn cước công dân cho các trường hợp này.

Không gian xung quanh chiếc giường nhỏ được tận dụng làm nơi cấp căn cước gắn chíp
Các CBCS tận tình giúp đỡ người cao tuổi trên địa bàn

Theo Đại úy Nguyễn Quang Phát, Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận Thanh Xuân: “Mỗi ngày, tổ công tác là cán bộ Đoàn thanh niên Công an quận sẽ mang máy móc, thiết bị đến tận nhà để cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi. Mặc dù, rất nhiều thiết bị, máy móc nhưng chúng tôi phải cố gắng thu gọn và cơ động nhất có thể để thuận lợi trong việc lấy vân tay, chụp ảnh...Nhiều trường hợp, các cụ ốm bệnh nằm trên giường, các CBCS phải tận dụng không gian ngay xung quanh giường để làm căn cước cho người dân”.

Các cụ cao tuổi tại phường Thanh Xuân Bắc được tổ công tác đến tận nhà cấp căn cước công dân

Trong ngày 11-5, tổ công tác đã cấp căn cước công dân cho 15 trường hợp người cao tuổi trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc. Trong những ngày tới, tổ căn cước lưu động "đặc biệt" sẽ tiếp tục di chuyển tới địa bàn các phường trên toàn quận để phục vụ người dân.

aninhthudo.vn

(https://anninhthudo.vn/den-tan-nha-cap-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-cho-nguoi-cao-tuoi-post466152.antd)

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?