AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra Ban Chỉ huy Quân sự quận Thanh Xuân
Ngày đăng 19/08/2020 | 08:00  | Lượt xem: 415

Thực hiện Kế hoạch của BTL Thủ đô Hà Nội về việc kiểm tra các đơn vị trong lực lượng vũ trang BTL Thủ đô. Ngày 18/8/2020, đồng chí Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh tiến hành kiểm tra Ban CHQS quận Thanh Xuân về công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng kế hoạch tác chiến phòng thủ; nắm tình hình địa bàn; quản lý đất quốc phòng và công trình quốc phòng; công tác huấn luyện và quản lý rèn luyện kỷ luật; công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Cùng đi với Đoàn kiểm tra có các đồng chí Trưởng phòng Tác chiến, Trưởng phòng Công binh/Bộ Tham mưu và cán bộ Phòng Quân huấn - Nhà trường/Bộ Tham mưu.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban CHQS quận đã tham mưu với UBND quận triển khai thực hiện tốt các giải pháp xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh về cơ sở hạ tầng của LLVT trong KVPT, giai đoạn 2015-2020, hoàn thành công tác quy hoạch thế trận quân sự trong KVPT. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm công tác chuẩn bị huấn luyện, Bộ Tư lệnh kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện, đơn vị đạt giải Nhì khối quận, huyện (Giấy khen). Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; trực phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức tập huấn, huấn luyện các đối tượng; kịp thời điều chỉnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong huấn luyện theo hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Tư lệnh. Công tác giao nhận quân năm 2020 đảm bảo chặt chẽ, chu đáo; bàn giao đủ 60 công dân cho 04 đơn vị; có 26 công dân đạt trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, đạt 43,3%. Tham mưu với UBND quận tổ chức lớp bồi dưỡng giáo dục quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 mở rộng, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh thành phố Hà Nội kiểm tra công tác giáo dục Quốc phòng và an ninh quận Thanh Xuân năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 đạt loại Giỏi.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác Ban CHQS quận; đồng chí yêu cầu trong những tháng còn lại của năm 2020, Đảng ủy, Ban CHQS quận tiếp tục tham mưu với Quận ủy, UBND quận các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Hạ Đình, Phương Liệt, tổ chức Hội thao Quốc phòng Lực lượng Dân quân tự vệ quận và tham gia Hội thao thể dục thể thao do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức; tập huấn Luật Dân quân tự vệ; ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP, Nghị định 133/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ quan; thực hiện tốt “Năm kỷ luật, kỷ cương 2020”; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện tiêu biểu, mẫu mực năm 2020.

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng,

Trưởng Đoàn kiểm tra, quán triệt, triển khai nội dung kiểm tra

Đồng chí Trung tá Đào Trọng Lương - Chỉ huy trưởng, thay mặt Đảng ủy, Ban CHQS quận đã báo cáo tình hình đơn vị, tình hình địa bàn và các nội dung được kiểm tra.

Qua kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh kết luận: Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban CHQS quận Thanh Xuân đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, được Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh ghi nhận, đánh giá cao. Về các nội dung được kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhất trí với báo cáo của đơn vị. Thời gian tới, yêu cầu Đảng ủy, Ban CHQS quận tiếp tục tham mưu cho Quận ủy, UBND quận Thanh Xuân lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quận sự, quốc phòng địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận lòng dân vững chắc; xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, lực lượng Dân quân tự vệ rộng khắp, có chất lượng. Hoàn thành các kế hoạch tác chiến phòng thủ..., góp phần xây dựng khu vực phòng thủ quận ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Ban Chỉ huy Quân sự quận