Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 387
Lượt truy cập trong tuần: 31280
Lượt truy cập trong tháng: 311562
Lượt truy cập trong năm: 1359083
Tổng số truy cập: 6698133

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an quận Thanh Xuân phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức lớp tuyên truyền về kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ (nội dung trong chủ đề tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2022)
Ngày đăng 08/06/2022 | 09:30  | Lượt xem: 51

Ngày 07/6/2022, Công an quận Thanh Xuân triển khai Lớp tuyên truyền, tập huấn về “Kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố”. Được biết đây là một nội dung, hoạt động lớn trong chuỗi các nội dung Chủ đề “Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động Hè quận Thanh Xuân năm 2022”. Lớp tuyên truyền được tổ chức thành công tốt đẹp với sự phối hợp triển khai Hội Chữ Thập đỏ quận Thanh Xuân.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia Buổi tuyên truyền có hơn 40 học viên, là đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em thuộc các đơn vị: Hội Chữ thập đỏ quận, Phòng LĐ-TBXH, Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao Thanh Xuân, ĐTN Cộng sản HCM, UBND các phường và đại diện các cháu thanh, thiếu niên là con em thuộc các hộ gia đình đang sinh sống tại 11 phường trên địa bàn quận.

CB Đội CS.PCCC - CAQ TX chia sẻ video, hình ảnh mang tính thời sự về công tác an toàn PCCC hiện nay

Chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền cho các học viên hiểu biết và nắm vững những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, những nguy hiểm và rèn luyện kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ; mong muốn nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa những hiểm họa do cháy, nổ gây ra góp phần đảm bảo ANTT, ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn quận.

Cũng tại Buổi tuyên truyền, thông qua những hình ảnh, clip trực quan về cách thoát nạn cán bộ Đội Cảnh sát PCCC trao đổi kinh nghiệm xử lý cho các cháu cách để tồn tại trong nguy hiểm an toàn nhất. “Khi ở nhà một mình các con không được nghịch điện, không dùng bật lửa, diêm để đốt sẽ dẫn đến cháy nhà hoặc khi đi chơi ở trung tâm thương mại, siêu thị… phải chú ý quan sát xem biển chỉ dẫn EXIT (lối thoát nạn) ở vị trí nào để khi có cháy biết lối thoát nạn”- cán bộ tuyên truyền chia sẻ.

CB Đội CS.PCCC-CAQ TX hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy nhỏ

Cán bộ tuyên truyền đưa ra các tình huống cháy, nổ và khuyến cáo khi có mặt trong đám đông hỗn loạn do bị cháy thì phải hết sức bình tĩnh, khom thấp người và dùng khăn ướt bịt mũi và miệng lần theo chân tường thoát nạn ra ngoài. Trong trường hợp nơi mình đang đứng phát hiện có cháy cần phải thoát nạn đến nơi an toàn hô hoán báo hiệu cho người xung quanh biết để ứng cứu, xử lý. Sau phần tuyên truyền thoát hiểm, ứng phó cháy, nổ, các học viên đã lần lượt được tham gia thực tập sử dụng bình chữa cháy tại chỗ.

Buổi tuyên truyền kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố về cháy, nổ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn. Thời gian tới, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục xây dựng, tổ chức nhiều các chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt là về chuyên đề à tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn PCCC&CNCH.

Công an quận

 

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?