Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 365
Lượt truy cập trong tuần: 7890
Lượt truy cập trong tháng: 88432
Lượt truy cập trong năm: 365306
Tổng số truy cập: 392806

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an quận Thanh Xuân tập huấn kiến thức và kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH
Ngày đăng 10/06/2020 | 14:30  | Lượt xem: 197

 Thực hiện kế hoạch tăng cường công tác PCCC, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng, khô hanh, kết hợp việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC; ngày 29/5/2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức và kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH có trên xe máy chữa cháy, tiếp tục bàn giao xe máy chữa cháy cho công an 11 phường và triển khai hoạt động của tổ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thuộc Công an phường thực hiện nhiệm vụ chữa cháy ban đầu trên địa bàn phường quản lý. Phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC là chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Lực lượng chữa cháy thuộc Công an 11 phường sẽ trực tiếp triển khai chữa cháy hiệu quả ở giai đoạn ban đầu, hạn chế cháy lớn xảy ra, do đó, việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về PCCC cho lực lượng chữa cháy Công an 11 phường là yêu cầu cấp thiết.

Thực tế cho thấy, nhiều vụ cháy trên địa bàn quận Thanh Xuân xảy ra tại vị trí nằm sâu trong ngõ, ngách nhỏ, khiến xe ô tô chữa cháy khó tiếp cận được, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Vì vậy việc trang bị xe máy chữa cháy cho lực lượng chữa cháy Công an 11 phường là vô cùng cần thiết, với những dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị trên xe máy chữa cháy gồm: máy bơm chữa cháy, mặt nạ phòng độc, chăn chiên, bình chữa cháy; các thiết bị phá dỡ như: búa, kìm cộng lực,... trang bị còi và đèn ưu tiên. Xe máy chữa cháy giúp cho lực lượng chữa cháy sẽ nhanh chóng tiếp cận được đám cháy trong ngõ và di chuyển tới đám cháy nhanh chóng, nhất là trong giờ cao điểm để kịp thời khống chế và dập tắt khi đám cháy mới phát sinh hoặc chưa cháy lớn và tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển tài sản.

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH có trên xe máy chữa cháy

Nguồn: Công an quận Thanh Xuân

                                                  

 

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?