Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 770
Lượt truy cập trong tuần: 26413
Lượt truy cập trong tháng: 35329
Lượt truy cập trong năm: 546713
Tổng số truy cập: 574213

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an quận Thanh Xuân triển khai việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức Pháp luật và hướng dẫn kỹ năng PCCC & CNCH cho các khu dân cư, lực lượng PCCC tại chỗ 11 phường trên địa bàn quận
Ngày đăng 28/07/2020 | 11:00  | Lượt xem: 90

Việc tuyên truyền kiến thức Pháp luật PCCC & CNCH cho các khu dân cư, lực lượng PCCC tại chỗ 11 phường trên địa bàn đã được Công an quận Thanh xuân triển khai cụ thể, tích cực, thành công.

        Nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành Luật PCCC, khả năng xử lý các tình huống ban đầu khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận Thanh Xuân phối hợp với UBND 11 phường tổ chức tuyên truyền, phố biến kiến thức Pháp luật và hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH cho các khu dân cư, lực lượng PCCC tại chỗ 11 phường trên địa bàn quận.

        Từ ngày 15 đến ngày 25/7/2020, đội Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Thanh xuân đã phối hợp với UBND 11 phường trên địa bàn tổ chức tập huấn, tuyên truyền tổng số 44 Lớp. Các lớp tập huấn, tuyên truyền qua hình thức tổ chức Hội nghị phương tiện chữa cháy, phổ biến, phát hành tài liệu khuyến cáo an toàn PCCC&CNCH và thực hành sử dụng các phương tiện tại chỗ, thành phần tham gia cụ thể gồm các Bí thư, Phó Bí thư chi bộ khu dân cư, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố và lực lượng PCCC tại chỗ của UBND các phường. Mỗi Phường trên địa bàn tổ chức 04 lớp, mỗi lớp có số lượng người tham gia từ 130 – 150 người.

Ảnh:Một số các Lớp tập huấn, tuyên truyền được tổ chức trên địa bàn các phường trực thuộc.

        Qua buổi tuyên truyền, các Bí thư, Phó Bí thư chi bộ khu dân cư, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố, lực lượng PCCC tại chỗ đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, khả năng xử lý tình huống khi bất ngờ có cháy, nổ xảy ra... để từ đó sẽ có kinh nghiệm tuyên truyền lại cho bà con, người dân khu vực mình đang sinh sống về công tác PCCC và CNCH tại chỗ, vận động người dân tích cực tìm hiểu, tham gia các buổi sinh hoạt tổ dân phố để tuyên truyền phổ biến rộng rãi hơn nữa. Ngoài ra, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra việc thực hành tại chỗ các thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay, các phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát nạn, quy trình cứu chữa một vụ cháy cũng như cách xử lý tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

Ảnh:Lớp tập huấn, tuyên truyền đang thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay.

Ảnh:Lớp tập huấn, tuyên truyền đang thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay.

        Có thể nói, chú trọng công tác đảm bảo an toàn PCCC là nội dung quan trọng bởi vì cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất kể nơi đâu và việc người dân có kiến thức cũng như kỹ năng để xử lý các tình huống chính là tự cứu mình, cứu người. Tham gia những Lớp tập huấn, tuyên truyền PCCC, CNCH chính là thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của một người công dân đang góp phần cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và cộng đồng xây dựng một xã hội an toàn, phát triển.

Công an quận Thanh Xuân

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?