Lượt truy cập trong tuần: 11926
Lượt truy cập trong năm: 1902338

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo an toàn tuyệt đối, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận Thanh Xuân gắn với các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước
Ngày đăng 24/12/2021 | 15:24  | Lượt xem: 274

Năm 2021, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH) trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững, ổn định. Đặc biệt đã bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Công an quận đã làm tốt công tác tham mưu cho Quận ủy, UBND quận chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an và Công an Thành phố về công tác đảm bảo an ninh, trật tự; đã giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề cơ bản, vấn đề mới, phức tạp nổi lên, huy động được sức mạnh của các đơn vị, tổ chức, ban, ngành, đoàn thể và toàn dân tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ bộ máy nhà nước, quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng ngừa tụ tập, biểu tình; chỉ đạo các ban, ngành phối hợp đảm bảo ANCT-TTATXH; đảm bảo an toàn các buổi tiếp xúc cử tri diễn ra trên địa bàn quận; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... Tăng cường quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với số học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường, không để các đối tượng xấu kích động tụ tập tham gia biểu tình, tuần hành trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm lớn diễn ra trên địa bàn quận.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội triển khai được nhiều giải pháp, biện pháp, góp phần kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của tội phạm, nhất là tội phạm nghiêm trọng. Tỷ lệ điều tra khám phá án cao, triệt phá nhiều ổ, nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm. Điều tra khám phá 100/116 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ  86,2%, bắt 224 đối tượng. Điều tra khám phá 157 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 109,521g heroin; 4.328,54g ma túy tổng hợp; 2.431,927g cần sa. Kiểm tra 730 lượt cơ sở cho người nước ngoài thuê, phát hiện 02 vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (18 người), đã khởi tố 01 đối tượng người Việt Nam và 01 đối tượng người Trung Quốc, trục xuất về nước 16 đối tượng và bàn giao 01 đối tượng cho phòng PA09 - Công an Thành phố xử lý theo quy định; xử phạt vi phạm hành chính 06 vụ người nước ngoài về cư trú với số tiền 9,25 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an quận thường xuyên triển khai các biện pháp đồng bộ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận; kiểm tra, xử lý 11.300 trường hợp vi phạm TTĐT và TTATGT trên địa bàn với tổng số tiền phạt 10 tỷ 250 triệu đồng; xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông (giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm 2020), làm 06 người chết (tăng 04 người so với cùng kỳ năm 2020), 05 người bị thương (giảm 07 người so với cùng kỳ năm 2020)./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận