Lượt truy cập trong năm: 1992613

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 10/07/2021 | 07:30  | Lượt xem: 101

Ngày 09/7/2021, UBND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; trưởng các ban, ngành, đoàn thể quận; Lãnh đạo 11 phường và cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS quận; Công an quận.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Quận ủy, HĐND, UBND quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận và Thủ đô Hà Nội ổn định; kinh tế, xã hội tiếp tục được giữ vững và tăng cường.

Quán triệt sâu sắc nghị quyết lãnh đạo của tổ chức Đảng các cấp; mục tiêu, yêu cầu nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang, Ban CHQS các cấp đã tích cực, chủ động thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng; đề xuất các biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tập trung vào những khâu yếu, nhiệm vụ trọng tâm, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành địa phương, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng. Thực hiện nền nếp, hiệu quả công tác phối hợp giữa công an, quân sự, dân quân tự vệ theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, Nghị định 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ, thường xuyên nắm chắc tình hình mọi mặt, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận; tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định tình hình địa bàn.

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,

Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh giá

kết quả công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của LLVT quận trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí đề nghị LLVT quận tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 như: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu với cấp ủy, HĐND-UBND các cấp thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Xây dựng lực lượng vũ trang theo hướng từng bước phải chính quy, tinh nhuệ hơn; luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao, luôn là niềm tin yêu, chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân toàn quận; quan tâm xây dựng các đơn vị dân quân cơ động, dự bị động viên của quận đáp ứng kịp thời nhiệm vụ khi có tình huống. Duy trì thực hiện bảo đảm tính vững chắc, có chiều sâu đối với hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ; tiếp tục bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ các cấp nhằm nâng cao năng lực tham mưu về công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng sát thực tế, nhất là lực lượng dân quân tự vệ các đơn vị cơ sở và lực lượng xung kích của quận cho công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với phường Nhân Chính, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Bắc; làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ Thanh tra quốc phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thanh tra công tác dân quân tự vệ; tham gia Hội thi Pháp luật về dân quân tự vệ do Thành phố tổ chức; tham gia Hội thao Quốc phòng và Hội thao thể dục thể thao lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đạt kết quả cao; đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ; 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Thủ đô; thiết thực lập thành tích chào mừng 25 năm Ngày thành lập quận Thanh Xuân; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh ảnh hưởng hoạt động của lực lượng vũ trang; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng sẵn sàng thực hiện cách ly y tế tập trung và triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khi có yêu cầu của Thành phố./.

Một số hình ảnh trong Hội nghị

Ban Chỉ huy Quân sự quận