AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2020
Ngày đăng 30/12/2020 | 08:00  | Lượt xem: 84

Ngày 29/12/2020, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Khắc Nhân - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các ban, ngành, đoàn thể quận; Lãnh đạo 11 phường; cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS quận; Công an quận.

Trong năm 2020, Quận ủy, HĐND, UBND quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phòng, chống “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân; tạo môi trường thuận lợi phát triển KT - XH của Quận.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh giá kết quả của LLVT quận trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng năm 2020

Các cơ quan, đơn vị, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh Nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ Quận ngày càng vững chắc. Nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; nắm chắc địa bàn, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện,... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của LLVT quận trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020. Đồng chí đề nghị LLVT quận tiếp tục tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đặc biệt là việc triển khai thực hiện “Xây dựng khu vực phòng thủ quận”; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% cấp chỉ tiêu trên giao; tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa quân sự, Quốc phòng với phát triển KT - XH; cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn diễn biến mới của thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra.

Tại hội nghị đã có 06 tập thể, 12 cá nhân được Bộ Tư lệnh khen thưởng; UBND quận tặng Giấy khen 10 tập thể, 10 cá nhân; Ban CHQS quận tặng Giấy khen 10 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020.

Đại tá Nguyễn Khắc Nhân - Chủ nhiệm Chính trị, BTL Thủ đô Hà Nội tặng Giấy khen

các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2020

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen

Ban Chỉ huy quân sự quận