Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 563
Lượt truy cập trong tuần: 55320
Lượt truy cập trong tháng: 187660
Lượt truy cập trong năm: 1963684
Tổng số truy cập: 4118216

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị triển khai chuyên đề “Đấu tranh, phòng chống trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật tiềm ẩn tại các khu chung cư, nhà thuê trọ trên địa bàn quận Thanh Xuân”
Ngày đăng 24/06/2020 | 10:27  | Lượt xem: 722

Ngày 19/6/2020, Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật tiềm ẩn tại các khu chung cư và nhà thuê trọ trên địa bàn quận Thanh Xuân. Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Đăng Dũng - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Đinh Tuấn Thành - UVTV Quận ủy, Trưởng Công an quận cùng các đồng chí là lãnh đạo Công an Quận; Trưởng một số phòng, ngành, đơn vị của Quận: Văn phòng HĐND và UBND, Văn hóa và Thông tin, Lao động-Thương binh và Xã hội, Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự quận; Đội trưởng các đội nghiệp vụ thuộc Công an quận; Chủ tịch UBND và Trưởng Công an 11 phường thuộc quận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Tuấn Thành - UVTV Quận ủy, Trưởng Công an quận cho biết: Thanh Xuân là địa bàn tập trung nhiều khu chung cư và nhà thuê trọ tiềm ẩn phát sinh các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cho vay nặng lãi, cờ bạc, mại dâm, ma túy và các vi phạm pháp luật khác. Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 88 vụ phạm pháp hình sự tại các khu chung cư; trong đó trộm cắp tài sản chiếm 56 vụ. Nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm tại khu chung cư, nhà thuê trọ trên địa bàn quận, UBND quận Thanh xuân chỉ đạo tất cả các ban, ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị từ quận tới phường; trong đó lực lượng công an quận đóng vai trò chủ chốt tham mưu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm; trong đó, đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản nhằm kịp thời phát hiện các đối tượng nghi vấn đang cư trú, tạm trú tại các khu chung cư, nhà thuê trọ; tập trung vào các khu vực, địa bàn trọng điểm có biểu hiện phức tạp về an ninh trật tự, không để phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự, tạo môi trường an ninh an toàn, bình yên cho người dân yên tâm sinh hoạt, học tập và lao động.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh giá cao công tác phối hợp của các phòng, ban, ngành, đơn vị của quận trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận quan tâm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trong các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong Nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất trên các lĩnh vực, địa bàn phụ trách, nhằm chủ động phòng ngừa và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, không để Nhân dân phản ánh hoặc gây bức xúc.

Ban Tuyên giáo Quận ủy

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?