Tổng số truy cập: 7206912

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị triển khai Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022
Ngày đăng 12/09/2022 | 14:00  | Lượt xem: 49

Sáng ngày 12/9/2022, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị triển khai Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao; đồng chí Lương Hồng Trường - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận, Phó Trưởng Ban thường trực cùng các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động quận năm 2022.

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận,
Trưởng Ban Tổ chức Hội thao phát biểu tại hội nghị

Theo Kế hoạch, việc tổ chức Hội thao nhằm đánh giá kết quả huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của các đơn vị dân quân tự vệ; đồng thời nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, quản lý, tiến hành huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp, khả năng rèn luyện thể lực, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong tình hình mới. Thông qua Hội thao rút ra những kinh nghiệm, biện pháp khắc phục trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đối với lực lượng dân quân tự vệ những năm tiếp theo; đồng thời tuyển chọn, thành lập đội tuyển tổ chức huấn luyện, luyện tập và tham gia Hội thao cấp Bộ Tư lệnh đạt thành tích và chất lượng cao.

Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ đối với Ban Chỉ huy quân sự phường gồm 08 nội dung (Phòng không; Pháo binh; Công binh; Thông tin; Phòng hóa; Chính trị; Hậu cần; Kỹ thuật); đối với Ban Chỉ huy quân sự các đơn vị tự vệ, hội thao 04 nội dung (Ba môn quân sự phối hợp; Chính trị; Hậu cần; Kỹ thuật).

Hội thao Trung đội dân quân cơ động: Đối với Trung đội dân quân cơ động gồm 02 nội dung (duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không); đối với Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động gồm 02 nội dung (thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1; Chỉ huy Trung đội, Tiểu đội thực hành xử trí 01 tình huống bảo vệ mục tiêu); đối với chiến sĩ dân quân cơ động, hội 3 môn quân sự phối hợp (bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa, đúng hướng; chạy vũ trang 3.000 mét).

Hội thao được tổ chức trong 04 ngày, từ ngày 27/9/2022 đến ngày 30/9/2022.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận