AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021
Ngày đăng 28/04/2021 | 08:00  | Lượt xem: 241

Từ ngày 26/4 - 27/4/2021, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Đây là địa phương được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội lựa chọn làm điểm cho 12 Quận trên địa bàn Thành phố để rút kinh nghiệm, chỉ đạo triển khai trong toàn Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thủ trưởng Cục Chính trị; các cơ quan Bộ Tư lệnh; Đồng chí Lê Trung Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; các thành viên trong Ban Tổ chức Hội thi và 30 thí sinh tham dự Hội thi.

Đối tượng thí sinh dự thi là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng ban CHQS 11 phường. Các thí sinh tham gia thi 5 nội dung. Phần thi chung dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV; Chính trị viên Ban CHQS phường chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân phường; Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Với sự am hiểu về kiến thức, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, các thí sinh thể hiện bản lĩnh chính trị, nắm chắc Luật DQTV để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương. Từ đó, phát huy tinh thần của lực lượng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”, có chất lượng tổng hợp cao, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ trật tự an ninh xã hội, xây dựng thế trận vững mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích cho 04 tập thể, 16 thí sinh đạt kết quả cao. Đồng thời, tiến hành tuyển chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để luyện tập và tham gia Hội thi cấp Thành phố trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội thi

Ban Chỉ huy Quân sự quận