Lượt truy cập trong tháng: 319186
Lượt truy cập trong năm: 319186

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hưởng ứng Lễ phát động Ngày toàn dân PCCC (04/10/2020), Công an quận Thanh Xuân tổ chức Hội thi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản cho lực lượng dân phòng, Công an phường
Ngày đăng 06/10/2020 | 07:30  | Lượt xem: 72

Buổi Lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC (04/10/2020) được tổ chức vào sáng ngày 01/10/2020, Sơ kết thí điểm mô hình xây dựng “Khu dân cư an toàn PCCC”, tổ chức Hội thi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản cho lực lượng dân phòng, Công an phường do UBND quận Thanh Xuân và Công an quận Thanh Xuân được tổ chức vào sáng ngày 01/10/2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 01/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận Thanh Xuân, UBND quận Thanh Xuân và Công an Quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 04/10/2020”; sơ kết thí điểm xây dựng “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy”; tổ chức Hội thi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản cho lực lượng dân phòng, Công an phường năm 2020.

Đến dự, chỉ đạo Lễ phát động và Hội thi có đồng chí Đặng Hồng Thái- Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, đồng chí Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cùng sự tham dự của đại diện của các Phòng nghiệp vụ CATP, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, các Phòng, Ban trực thuộc UBND Quận, UBND 11 phường, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, các tập thể, cá nhân được khen thưởng và toàn thể các vận động viên tham gia Hội thi.

Các đại biểu dự buổi lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 04/10/2020

Đ/c Đặng Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khai mạc buổi lễ

Đồng chí Đặng Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” 04/10/2020, Sơ kết thí điểm xây dựng khu dân cư an toàn PCCC và tổ chức Hội thi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản cho lực lượng dân phòng, công an phường trên địa bàn quận Thanh Xuân. Đồng chí nhấn mạnh với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân Phòng cháy, chữa cháy”, xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm bốn tại chỗ, tiếp tục xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình cụm dân cư đảm bảo về an toàn về PCCC trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Qua một năm mô hình điểm, UBND 11 phường đã cơ bản xây dựng được khu dân cư an toàn PCCC đảm bảo theo các tiêu chí đề ra. Tại buổi lễ UBND quận đã khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt mô hình điểm; tiến tới triển khai nhân rộng mô hình khu dân cư an toàn PCCC trên địa bàn toàn quận.

Đ/c Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội chỉ rõ: “Quận Thanh Xuân là quận đầu tiên triển khai mô hình công an phường làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, là quận đầu tiên trang bị xe máy chữa cháy cho lực lượng công an phường; cũng là quận đầu tiện xây dựng và triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn. Với mục đích vô cùng ý nghĩa và thực tiễn, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy”, xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm bốn tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ” đảm bảo xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, hạn chế cháy lan, kiên quyết không để xảy ra cháy lớn, từng bước giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Nhờ đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, tạo nên thế trận vững chắc về phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu tối đa số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn quận Thanh Xuân”.

Ghi nhận những thành tích trong phong trào toàn dân PCCC và xây dựng “Khu dân cư an toàn PCCC” năm 2020 cho các tập thể, cá nhân, trong Báo cáo Sơ kết một năm thí điểm, Đồng chí NguyễnVăn Thắng đã chỉ ra những điểm tích cực và các mặt hạn chế cần khắc phục, ghi nhận những thành công từ mô hình mà các tập thể, cá nhân đã được. Đồng chí khẳng định, thời gian tới Công an quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục kiện toàn lực lượng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác PCCC&CNCH.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân trao thưởng cho các đơn vị

Sau phần khen thưởng các tập thể và cá nhân trong phong trào toàn dân tham gia PCCC; xây dựng “Khu dân cư an toàn PCCC. Hội thi chính thức bắt đầu. Hội thi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản với sự tham gia của lực lượng Công an phường, lực lượng dân phòng của của 11 phường; các đội đã hoàn thành các nội dung thi gồm nội dung Đội hình chữa cháy, cứu người, cứu tài sản đối với lực lượng dân phòng và nội dung Đội hình xe máy chưa cháy đối với lực lượng Công an phường. Với quá trình luyện tập tích cực, các đội tuyển đã hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả cao trong Hội thi.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ phát động và Hội thi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản:

Công an quận