AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân quận Thanh Xuân năm 2022
Ngày đăng 15/12/2021 | 09:30  | Lượt xem: 305

Ngày 15/12/2021, UBND quận Thanh Xuân tổ chức Khai mạc khám sức khỏe quân sự, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, đại diện công dân 11 phường.

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận khẳng định: Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp chặt chẽ của UB MTTQ và các đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ LLVT quận, công tác đăng ký, quản lý, phúc tra, sơ tuyển công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được UBND quận triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác phối hợp giữa cơ quan quân sự, công an, y tế, các đoàn thể chặt chẽ, đã phát huy được vai trò của Ban CHQS phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố trong việc giúp Hội đồng nghĩa vụ Quân sự quận nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; xác định đúng các đối tượng tạm vắng, tạm trú, các đối tượng trong diện miễn NVQS, miễn gọi hoặc tạm hoãn gọi nhập ngũ trong năm theo Điều 29, Điều 30 của Luật NVQS, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật ngay ở tổ dân phố.

Trong năm, tổng số công dân nam điều khám sức khỏe NVQS là 161 công dân, trong đó: Đủ sức khỏe: 115 công dân đạt 71,4%; đủ điều kiện nhập ngũ: 102 công dân đạt 63,4%; trình độ văn hóa đủ điều kiện nhập ngũ: 102 công dân (trong đó 62 công dân có trình độ Đại học; Cao đẳng: 14; Trung học chuyên nghiệp: 01; Trung học phổ thông: 39 công dân và Trung học cơ sở: 01 công dân; là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh: 102 công dân).

Đ/c Chủ tịch UBND quận thăm quan các phòng khám

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Ban CHQS quận đã tham mưu với UBND quận ban hành các Kế hoạch, Quyết định về việc điều động, giao chỉ tiêu và thành lập Hội đồng khám sức khỏe quân sự và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022; tổ chức xét duyệt 5.715/5.715 tổng số công dân nam trong độ tuổi SSNN; đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe 1.248 công dân; đã sơ tuyển 1.245; đủ điều kiện khám quận là 182 công dân. Trong đó: 91 công dân có trình độ ĐH, CĐ, THCN (ĐH: 83; Cao đẳng: 08) và THCS: 04 công dân; THPT: 87 công dân; đoàn viên: 182 công dân).

Đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, Ban CHQS quận, các ban, ngành, đoàn thể cần có những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công dân có Lệnh điều khám tham gia khám đạt chất lượng, hiệu quả. Ban CHQS quận, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận tổ chức điều hành, khám sức khỏe chặt chẽ, khách quan, chính xác, không để hiện tượng tiêu cực nảy sinh trong quá trình khám. Các công dân có Lệnh khám phải chấp hành nghiêm chỉ đạo, điều hành của bộ phận điều khám, tin tưởng tuyệt đối vào trình độ chuyên môn của đội ngũ Y, Bác sĩ trong quá trình khám.

Đại diện cho 182 công dân khám tuyển sức khỏe, công dân Nguyễn Thiện Nam, phường Hạ Đình đã hứa luôn tuyệt đối chấp hành các quy định trong khám tuyển của Hội đồng khám sức khỏe đã đề ra, cùng với địa phương tuyên truyền để mọi thanh niên hiểu, nắm chắc và thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ Quân sự. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, truyền thống gia đình và địa phương, chấp hành nghiêm các quy định trong quá trình khám tuyển; trung thực, trách nhiệm, thể hiện đúng tinh thần xung kích của Tuổi trẻ, luôn là cánh tay đắc lực của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Công dân Nguyễn Thiện Nam, phường Hạ Đình đại diện phát biểu ý kiến

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ QUẬN