AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khuyến cáo an toàn PCCC trong mùa nắng nóng
Ngày đăng 26/05/2020 | 10:30  | Lượt xem: 359

Thực hiện Điều 6, Luật Phòng cháy và Chữa cháy được Chủ tịch nước công bố ngày 12/7/2001 về trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về PCCC; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 22/11/2013 có hiệu lực ngày 01/07/2014

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC trong mùa nắng nóng, Công an quận đề xuất UBND quận chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện một số nội dung sau:

1. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND 11 phường tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, cổng thông tin điện tử để tuyên truyền rộng rãi kiến thức, pháp luật về PCCC, thông báo tình hình cháy, nổ trên địa bàn TP Hà Nội; một số khuyến cáo về công tác PCCC; các nội dung tuyên truyền về PCCC đã được công an quận Thanh Xuân gửi (có nội dung tuyên truyền kèm theo).

Thời gian tuyên truyền: Tháng 5; Số lần tuyên truyền: 02 lần/tuần.

2. Công ty điện lực Thanh Xuân tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC đối với hệ thống cột điện, dây dẫn, hộp công tơ nằm trên cột điện điện trên địa bàn quận, thanh thải các dây điện, dây viễn thông không sử dụng; kiểm tra hiện tượng quá tải tại các hộp công tơ, tủ phân phối điện vào các khu dân cư, nhà tập thể cũ,...

3. Các Phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (cơ sở) trên địa bàn rà soát, củng cố, bổ sung lực lượng PCCC tại chỗ; chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, huấn luyện về PCCC; tích cực trang bị phương tiện PCCC tại chỗ để xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ xảy ra; không để cháy to, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng;

4. UBND 11 phường có kế hoạch tuyên truyền huấn luyện về PCCC cho các khu dân cư thông qua các buổi sinh hoạt của tổ dân phố để hướng dẫn người dân các biện pháp an toàn PCCC (đặc biệt là hướng dẫn tuyên truyền về PCCC cho người dân ngoài giờ hành chính); từ đó nhân dân có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu, nhằm đảm bảo an toàn PCCC, phòng nổ ở mỗi hộ gia đình, góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Thanh Xuân./.

Công an quận