Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 289
Lượt truy cập trong tuần: 24538
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 2572912
Tổng số truy cập: 4727444

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Kỷ niệm Ngày Truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021): Lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT - Lá chắn phòng chống dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng 19/08/2021 | 10:30  | Lượt xem: 467

Ngày 19/8/1945, cuộc Tổng khởi nghĩa giành thắng lợi ở Hà Nội và thiết lập chính quyền cách mạng ở các tỉnh Bắc Bộ đã lập Sở Liêm phóng, Trung Bộ lập Sở Trinh sát, Nam Bộ lập Quốc gia tự vệ cuộc. Tuy tên gọi ở ba miền khác nhau, nhưng các tổ chức đầu tiên của CAND đều có chung nhiệm vụ trấn áp phản cách mạng, giữ gìn trật tự trị an, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân. Từ đó đến nay, ngày 19/8/1945 được xác định là Ngày truyền thống CAND Việt Nam. Ngày 12/12/2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật CAND, trong đó quy định: “Ngày 19/8 hàng năm là Ngày truyền thống của CAND và là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ CAND đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, đó là: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước CHXHCN Việt Nam và Nhân dân Việt Nam; luôn chiến đấu anh dũng không ngại hy sinh vì nền độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì ANTQ; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; nội bộ đoàn kết, thống nhất, dân chủ; kỷ luật nghiêm minh... Với những đóng góp to lớn và thành tích đạt được, lực lượng CAND được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Năm 2021, kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng CAND diễn ra trong bối cảnh đặc biệt chưa có tiền lệ khi mà lực lượng CAND đang cùng hệ thống chính trị cả nước vừa gồng mình phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa đảm bảo ANCT - TT ATXH cho Nhân dân.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố, Thủ đô Hà Nội đã trải qua gần 1 tháng giãn cách xã hội, cùng với lực lượng Công an Thủ đô, Công an quận Thanh Xuân đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, không quản ngại vất vả, hi sinh, ngày đêm “dãi nắng, dầm hiểm nguy”, căng mình “cắm chốt”, tuần tra bảo vệ địa bàn, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Quận uỷ Thanh Xuân: “chống dịch như chống giặc”, Công an quận đã tích cực tham mưu xây dựng các phương án để đảm bảo an ninh trật tự đặc biệt tại các điểm, khu vực cách ly y tế và chốt, trạm kiểm soát dịch. Lực lượng công an đã phối hợp với các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trong thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố và các biểu hiện gây mất ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, Công an quận đã thành lập 22 tổ công tác thực hiện tuần tra, kiểm soát khép kín toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn giám sát, xử lý việc không chấp hành chỉ thị cách ly toàn xã hội, kiểm soát, phòng ngừa các hoạt động tội phạm tại khu dân cư. Kết quả trong gần 01 tháng thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã xử phạt 841 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh, số tiền 1 tỷ 379,75 triệu đồng.

Màu áo xanh nơi tuyến đầu tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân

Để nhanh chóng phát hiện, truy vết, khoanh vùng, xử lý các ổ dịch, các trường hợp có nguy cơ lây lan dịch bệnh, Công an quận đã phối hợp với các lực lượng thường xuyên tổng rà soát với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lập danh sách, thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận và phối hợp cách ly khi có yêu cầu đối với các trường hợp về từ vùng dịch, các trường hợp có yếu tố dịch tễ. Đồng thời phối hợp với Đảng ủy, UBND các Phường xác định, thành lập 294 chốt trực trên địa bàn toàn quận; cử lực lượng tham gia 145 tổ COVID cộng đồng tại các địa bàn dân cư, xây dựng và bảo vệ các  “vùng xanh” an toàn với dịch bệnh COVID-19 tại các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn quận. Trong gian khổ, khó khăn nơi tuyến đầu đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an chấp nhận vất vả, rủi ro bị lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình thực thi nhiệm vụ để bảo đảm cuộc sống bình yên, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, điển hình là đồng chí Ngô Hải Phú - Cán bộ CSTT Công an phường Khương Trung bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 quận cùng Lãnh đạo Công an quận động viên, thăm hỏi sức khỏe đồng chí Ngô Hải Phú

Bên cạnh đó, lực lượng Công an quận Thanh Xuân vẫn tiếp tục tập trung tuần tra, kiểm soát, không để hình thành, phát sinh các tụ điểm về tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", cờ bạc, ma túy… đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân không những là ngày hội của các chiến sĩ Công an nhân dân mà cũng là dịp để mỗi người dân Việt Nam ghi nhớ và tự hào về một lực lượng “cách mạng” “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trải qua 76 năm xây dựng và trưởng thành, “trọng trách” được đặt lên vai những người chiến sĩ Công an nhân dân ngày càng nặng nề, nhất là trong bối cảnh thực hiện “mục tiêu kép” vừa giữ vững ổn định chính trị xã hội, yên ổn lòng dân, vừa góp phần cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân nhanh chóng kiểm soát, tiến tới chiến thắng “giặc” COVID-19.

Phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ,“gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon” vẫn luôn là mệnh lệnh thôi thúc những “hành động đẹp” trong trái tim những người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và từng cán bộ chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân nói riêng trong suốt 76 năm qua./.

Ban Tuyên giáo Quận uỷ

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?