AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lễ ra mắt Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc lực lượng Công an phường trên địa bàn quận Thanh Xuân
Ngày đăng 25/07/2020 | 10:00  | Lượt xem: 64

Công an quận Thanh Xuân triển khai mô hình điểm thành lập và tổ chức Lễ ra mắt tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc lực lượng Công an phường trên địa bàn quận.

Ngày 24/6/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Công an quận Thanh xuân tổ chức Lễ ra mắt tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc lực lượng Công an phường trên địa bàn quận Thanh Xuân. Công an quận Thanh Xuân là đơn vị đầu tiên đưa mô hình điểm tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vào tổ chức thực hiện.

Dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an thành phố, đồng chí Đặng Hồng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; đại diện các Phòng nghiệp vụ thuộc Công an thành phố; đại diện các phòng, ban, ngành thuộc UBND quận, UBND 11 phường; các đơn vị trong Cụm Thi đua số 6 (gồm Công an quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông).

Mỗi tổ chữa cháy Công an phường được bàn giao 02 xe máy chữa cháy cùng các trang thiết bị đi kèm như: máy bơm chữa cháy, mặt nạ phòng độc, chăn chiên, bình chữa cháy; các thiết bị phá dỡ như: búa, kìm cộng lực,... trang bị còi và đèn ưu tiên. Nguồn kinh phí trang bị phương tiện do UBND quận Thanh Xuân cấp.

Trước đó, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH có trên xe máy chữa cháy, đảm bảo cho lực lượng Công an 11 phường có trình độ, kỹ chiến thuật và thao tác, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH có trên xe máy chữa cháy.

Việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an 11 phường là một nhiệm vụ mới, giúp lực lượng cơ sở bám sát mọi mặt công tác, đặc biệt trong công tác PCCC; phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, tiếp cận, xử lý nhanh, kịp thời, hiệu quả khi phát hiện có cháy, nổ xảy ra trên địa bàn không để cháy lan, cháy lớn, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Công an quận Thanh Xuân