Lượt truy cập trong tuần: 32002

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ngày 05/11, Quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp Phường năm 2020
Ngày đăng 05/11/2020 | 17:00  | Lượt xem: 86

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Trung tá Đào Trọng Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận; các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập, lãnh đạo các Phường thực hành diễn tập.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận,

Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập phát biểu Hội nghị

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp Phường (phường Phương Liệt ngày 27/9, phường Hạ Đình ngày 25/10) đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự vào cuộc toàn diện của hệ thống chính trị, sự hướng dẫn, chỉ đạo chặt chẽ và sâu sát của cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Xác định nhiệm vụ diễn tập là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Đảng ủy, UBND phường Phương Liệt, Hạ Đình đã triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đồng bộ về mọi mặt; thực hành diễn tập theo đúng chương trình, nội dung, thời gian, bảo đảm nghiêm túc, chất lượng, an toàn tuyệt đối, hiệu quả, thiết thực được cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu đánh giá thành công trong diễn tập của phường Phương Liệt, Hạ Đình là sự nỗ lực, phấn đấu của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân trên địa bàn. Ban CHQS quận đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tham mưu, phối hợp, hiệp đồng và tổ chức hướng dẫn thực hiện. Đảng ủy, UBND phường Phương Liệt, Hạ Đình đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức khảo sát, xây dựng kịch bản diễn tập, ban hành các kế hoạch về tổ chức, điều hành diễn tập, huy động lực lượng dân quân tự vệ, Cựu Chiến binh, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Y tế,.... Đồng thời, tổ chức các hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ cho các lực lượng một cách cụ thể, chặt chẽ, tạo sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm, xây dựng quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với các cơ quan khối Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và Ban CHQS, Công an phường đã xây dựng văn kiện các loại đủ, đúng quy cách tham mưu tác chiến, vừa tích cực huấn luyện, vừa chủ động xây dựng các công trình phục vụ diễn tập, đảm bảo sát thực tế chiến đấu, phù hợp với địa bàn của Phường. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị còn chuẩn bị tốt các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ cả trước, trong và sau diễn tập.

Sau Hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập đã Biểu dương 03 tập thể và tặng Giấy khen cho 21 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp Phường năm 2020./.

Ban Chỉ huy Quân sự quận