Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 452
Lượt truy cập trong tuần: 18789
Lượt truy cập trong tháng: 2184
Lượt truy cập trong năm: 181784
Tổng số truy cập: 8014945

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân: Chủ động tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 19/01/2023 | 10:30  | Lượt xem: 55

Để chủ động phòng chống cháy, nổ dịp Tết, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với Công an 11 phường và các đơn vị trên địa bàn quận tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn PCCC. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, người đứng đầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, nhất là, thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

(Ảnh 1: Cán bộ CAQ Thanh Xuân kiểm tra các cơ sở kinh doanh, phát tờ rơi khuyến cáo an toàn PCCC)

Tết đến, nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân tăng đột biến, đặc biệt các cơ sở hộ kinh doanh tồn chứa, dự trữ nhiều hàng hóa để phục vụ tết, nhu cầu sử dụng điện để trang trí và các dịch vụ tăng cao dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ tại: Cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất - kinh doanh, chợ, siêu thị, các nhà ở kết hợp kinh doanh... Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, TTTM, khu vui chơi tập trung rất đông người dân tham gia vào các hoạt động vui chơi những ngày Tết, việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã hay sơ suất, bất cẩn... là một trong những nguyên nhân chính gây khả năng cao xảy ra cháy, nổ. Vì thế, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Thanh Xuân đã chủ động mọi phương án để sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của “giặc lửa” trong những ngày Tết.

(Ảnh 2: CAQ Thanh Xuân kiểm tra các cơ sở kinh doanh, phát tờ rơi hướng dẫn, khuyến cáo an toàn PCCC)

Bên cạnh đó, Công an quận Thanh Xuân triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn như: Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn chủ các cơ sở, doanh nghiệp, tiểu thương thực hiện đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC&CNCH, thường xuyên tự kiểm tra, duy trì các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH; tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố, cấp phát các pa-nô, áp phích, tờ rơi phổ biến kiến thức, Pháp luật về PCCC và CNCH; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở trên địa bàn, tập trung vào các cơ sở trọng điểm tập trung đông người, các chợ, siêu thị, TTTM, cơ sở kinh doanh xăng dầu và khí đốt hóa lỏng, các hộ kinh doanh, các hộ gia đình có kho dự trữ chứa hàng hóa phục vụ tết... đảm bảo an toàn về PCCC. Xây dựng chương trình và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, UBND 11 phường tăng cường các biện pháp PCCC trong thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn quận.

(Ảnh 3: Cán bộ CAQ TX triển khai việc dán pa-nô, phát tờ rơi hướng dẫn, khuyến cáo an toàn PCCC)

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC và CNCH trong những ngày sát Tết cũng như trong Tết, Công an quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục làm tốt công tác thường trực, nắm tình hình, tham mưu hiệu quả cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; tham mưu chính quyền địa phương khắc phục điều kiện an toàn PCCC tại các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố, đặc biệt tại các điểm mua sắm, nơi tập trung đông người (chợ, siêu thị) khắc phục ngay các bất cập, tồn tại như hệ thống điện; việc sắp xếp hàng hóa, bố trí thêm các quầy hàng đảm bảo khoảng cách ngăn cháy và thuận lợi cho lực lượng PCCC tác nghiệp khi xảy ra sự cố. Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết thêm, Công an quận tiếp tục triển khai việc ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, nhằm nâng cao trách nhiệm, yêu cầu tiểu thương, các hộ kinh doanh, chủ hộ gia đình, Ban quản lý, chủ đầu tư các chợ, TTTM thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC theo quy định. Tiếp tục hướng dẫn người dân cài đặt app Báo cháy 114 để khi có sự cố xảy ra, thông tin liên liên lạc được đảm bảo thông suốt, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ xảy ra và để người dân có thể đón một Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an vui, đầm ấm.

Công an quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?