Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 784
Lượt truy cập trong tuần: 35425
Lượt truy cập trong tháng: 219777
Lượt truy cập trong năm: 1248835
Tổng số truy cập: 11874454

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân: Lực lượng tự quản phối hợp bảo đảm trật tự đô thị các ngày cuối tuần
Ngày đăng 08/05/2024 | 17:26  | Lượt xem: 182

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận, Công an quận - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 197 quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an phối hợp với lực lượng Tự quản của quận đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự đô thị (TTĐT) trong các ngày cuối tuần.

Theo đó, trong ngày 04/5 và 05/5/2024 (thứ Bảy và Chủ nhật), lực lượng Tự quản trên địa bàn 11 phường thuộc quận Thanh Xuân đồng loạt ra quân, phối hợp với lực lượng Công an quận trong công tác tuyên truyền trực tiếp tại các hộ kinh doanh việc chấp hành các quy định của Nhà nước về trật tự đô thị. Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân về việc không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán và đặt biển quảng cáo đúng nơi quy định.

Phối hợp tuyên truyền tại các hộ kinh doanh

Kết quả trong 02 ngày cuối tuần, lực lượng chức năng từ quận tới phường tổ chức hơn 40 lượt tuyên truyền trên 20 tuyến phố của quận; trong đó tập trung tuyên truyền tại các tuyến phố có mật độ dân cư đông, hộ kinh doanh nhiều như Triều Khúc - phường Thanh Xuân Nam, Quan Nhân - phường Nhân Chính, Nguyễn Quý Đức - phường Thanh Xuân Bắc, Vũ Trọng Phụng - phường Thanh Xuân Trung,...

Lực lượng tự quản phường Thanh Xuân Nam tham gia tháo dỡ bảng quảng cáo đặt sai quy định

Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền, các thành viên của lực lượng Tự quản đã thực hiện công tác tháo dỡ tổng số trên 50 biển vẫy, biển hiệu, bảng quảng cáo đặt sai quy định, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm và đảm bảo mỹ quan đô thị tại các tuyến phố.

Tháo dỡ quảng cáo không đúng quy định

Đồng chí Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 197 quận cho biết: “Công tác bảo đảm TTĐT luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo UBND Thành phố và Công an thành phố Hà Nội. Lãnh đạo UBND quận xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không kể ngày trong tuần hay cuối tuần. Trong những năm qua, lực lượng Tự quản đã làm tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp tốt với chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động, nhắc nhở Nhân dân thực hiện các quy định của Nhà nước. Thời gian tới, để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao kết hợp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTĐT như lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh, dựng biển hiệu, biển quảng cáo... sai quy định và trả lại nguyên trạng hè phố, đảm bảo “đường thông, hè thoáng, tuyến phố kiểu mẫu”, không thể thiếu sự chung tay góp sức của lực lượng Tự quản”./.

Công an quận Thanh Xuân

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?