Lượt truy cập trong tháng: 51946

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân: Những kết quả toàn diện trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương
Ngày đăng 09/07/2020 | 17:04  | Lượt xem: 826

Giai đoạn 2015-2020, Đảng bộ quận Thanh Xuân đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đạt kết quả toàn diện. Duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và cao điểm; nhiệm vụ giáo dục và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng, học sinh, sinh viên được thực hiện thường xuyên, chất lượng tốt; hàng năm, có trên 37.000 học sinh, sinh viên các trường được bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh; 7.501 lượt cán bộ được bồi dưỡng theo kế hoạch. xây dựng khu vực phòng thủ cấp quận vững chắc, tiềm lực quốc phòng được nâng lên. Hàng năm, tổ chức Hội thao quốc phòng, diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu đề ra. Hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ quận Thanh Xuân năm 2018, được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen; tham gia Hội thao quốc phòng Lực lượng vũ trang Thủ đô năm 2017, 2019 đạt giải Nhì toàn đoàn khối dân quân tự vệ. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm (đạt chỉ tiêu Đại hội đề ra); chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang quận được nâng cao đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống phức tạp xảy ra. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là các chế độ chính sách mới được ban hành. Ban Chỉ huy Quân sự quận được Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc (năm 2017, 2018), Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc (năm 2019). Quận Thanh Xuân được UBND Thành phố tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền QPTD giai đoạn (2009-2019); Thành uỷ Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong thời kỳ mới.

Với những kết quả toàn diện trên, có thể khẳng định, giai đoạn 2015-2020, công tác quốc phòng, quân sự địa phương quận Thanh Xuân đã ngày càng được củng cố, chính quy.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu

Giai đoạn 2020-2025, với mục tiêu tăng cường tiềm lực quốc phòng, quân sự địa phương, quận Thanh Xuân đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đó là: Tăng cường công tác quốc phòng và quân sự địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân. xây dựng khu vực phòng thủ quận vững chắc; chủ động phòng chống “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên bảo đảm đủ biên chế theo quy định, trình độ chính quy ngày càng cao, vững vàng về chính trị, nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân của Quận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu động viên, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng và tuyển quân hàng năm. Xây dựng Đảng bộ Quân sự quận trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp uỷ, tổ chức thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục xây dựng công trình phòng thủ của Quận; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, vũ khí trang bị cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Quốc phòng, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội.

Tin từ phòng Văn hóa và Thông tin quận