Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 104
Lượt truy cập trong tuần: 32032
Lượt truy cập trong tháng: 89292
Lượt truy cập trong năm: 1680056
Tổng số truy cập: 7019106

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke
Ngày đăng 04/08/2022 | 16:00  | Lượt xem: 96

Ngày 04/8/2022, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Công văn số 1341/UBND-CATX về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Theo đó, UBND quận yêu cầu Công an quận tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho người đứng đầu cơ sở, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận; huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội viên Đội PCCC cơ sở. Hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thường xuyên tự kiểm tra, duy trì các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH tại cơ sở; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại các cơ sở karaoke; chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện về phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, về giao thông, nguồn nước và các điều kiện khác để phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

Tổ chức kiểm tra (định kỳ, đột xuất) đối với các cơ sở karaoke trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý, rà soát tổng thể các tồn tại, vi phạm là căn cứ đôn đốc người đứng đầu cơ sở khắc phục, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC&CNCH theo quy định tại Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông đối với các cơ sở tồn tại vi phạm kéo dài không khắc phục, không đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC.

Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Công an quận, UBND 11 phường và người đứng đầu các cơ sở karaoke trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, kỹ năng xử lý khi có cháy, nổ và thoát nạn cho người làm việc tại các cơ sở kinh doanh karaoke... Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ, thu hồi giấy phép kinh doanh karaoke đối với các cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC&CNCH.

Cùng với đó, UBND quận giao UBND 11 phường phối hợp với Công an quận tổ chức các lớp tuyên truyền về đảm bảo an toàn PCCC đối với cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn PCCC bằng nhiều hình thức. Thành lập đoàn và tổ chức kiểm tra an toàn PCCC đối với 100% các cơ sở karaoke, cơ sở loại hình tương tự karaoke (hát cho nhau nghe, phòng hát gia đình,...) thuộc phạm vi quản lý. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở vi phạm, không đảm bảo an toàn về PCCC.

UBND quận cũng đề nghị người đứng đầu các cơ sở kinh doanh karaoke, hát cho nhau nghe cần thực hiện nghiêm các điều kiện an toàn PCCC&CNCH tại cơ sở căn cứ theo Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, Thông tư số 147/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các kiến nghị đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đã được cơ quan chức năng hướng dẫn, kiểm tra yêu cầu thực hiện.

Tăng cường công tác tự kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC đã trang bị tại cơ sở; tăng cường công tác thường trực sẵn sàng về người và phương tiện xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH; lập và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ. Duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, đảm bảo bố trí nguồn kinh phí và các điều kiện phục vụ đảm bảo công tác an toàn PCCC&CNCH tại cơ sở...

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?