Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 535
Lượt truy cập trong tuần: 34126
Lượt truy cập trong tháng: 150462
Lượt truy cập trong năm: 1402006
Tổng số truy cập: 3556538

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình cơ sở nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận
Ngày đăng 29/04/2021 | 17:32  | Lượt xem: 249

Ngày 28/4/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành văn bản số 547/UBND-CATX về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với loại hình cơ sở nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận giao Công an quận tăng cường công tác điều tra cơ bản, rà soát nắm tình hình các cơ sở nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh thuộc diện quản lý về PCCC. Tiếp tục thực hiện tốt, có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đối với các cơ sở. Thực hiện công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH, qua đó hướng dẫn, đôn đốc người đứng đầu cơ sở kịp thời khắc phục các tồn tại, thiếu sót; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC.

Phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về PCCC và CNCH, hướng dẫn, huấn luyện các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có cháy nổ, tai nạn sự cố xảy ra đối với người đứng đầu cơ sở, người thuê trọ; ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với các loại hình này.

Duy trì nghiêm túc lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng chiến đấu nhất là giai đoạn mùa nắng nóng; tiếp nhận thông tin, huy động nhanh nhất lực lượng, phương tiện, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Công ty Điện lực Thanh Xuân tăng cường kiểm tra thiết bị điện, hệ thống điện đối với các cơ sở nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng Nhân dân để đảm bảo an toàn điện; đồng thời chủ động nghiên cứu, tham mưu UBND quận hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền để có biện pháp quản lý, kiểm soát, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy, nổ đến từ nguyên nhân sự cố điện gây ra.

Bên cạnh đó, UBND 11 phường tăng cường công tác tuyên truyền PCCC và CNCH; thực hiện công tác điều tra cơ bản, rà soát thống kê đối với cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có các loại hình cơ sở nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh không để xảy ra tình trạng sót, lọt cơ sở. Thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH theo phân cấp quản lý...

UBND quận yêu cầu chủ nhà, đơn vị quản lý vận hành các nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, tăng cường công tác tự kiểm tra về PCCC và CNCH tại cơ sở; quản lý chặt chẽ việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị và dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc biện pháp an toàn PCCC khi tiến hành hàn, cắt kim loại; thường xuyên kiểm tra, gia cố hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, lắp đặt bổ sung các thiết bị bảo vệ để kịp thời đóng ngắt khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, nhằm phát hiện kịp thời và xử lý hiệu quả.

Trang bị các phương tiện PCCC như: bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ thông thường như búa tạ, kìm cộng lực, xà beng theo quy định. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC, đảm bảo khả năng sử dụng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Thường xuyên tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Đối với khu vực để xe: sắp xếp xe máy, xe đạp gọn gàng theo hàng lối, đảm bảo đường và lối thoát nạn; không sạc xe máy điện qua đêm; đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC; có biện pháp ngăn chặn cháy lan giữa khu vực để xe và các khu vực khác, đảm bảo an toàn PCCC theo quy định; nên trang bị hệ thống chữa cháy tự động tại khu vực để xe, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC theo quy định.

Phối hợp với những người thuê trọ, người sinh sống tại nhà ở nhiều căn hộ lên phương án dự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra để thoát nạn. Đảm bảo lối và đường thoát nạn chung (hành lang, cầu thang) thông thoáng, không bị che chắn, cản trở bởi lồng sắt “chuồng cọp”, hàng hóa, đồ dùng...

UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các loại hình cơ sở nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?