Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1271
Lượt truy cập trong tuần: 32011
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 2468960
Tổng số truy cập: 10302121

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở; tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến”
Ngày đăng 10/11/2023 | 17:45  | Lượt xem: 669

Ngày 10/11/2023, Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở, tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến”.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân. Cùng dự còn có các lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội quận; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) quận; lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp quận; đại diện BGH các trường Tiểu học, THCS công lập thuộc quận; đại diện lãnh đạo UBND phường; công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND 11 phường; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Bách - Trưởng phòng Tư pháp quận đã nêu tóm tắt kết quả nổi bật trong 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn quận Thanh Xuân và báo cáo kết quả triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến”.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, thu hút được sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn quận. Số lượng bài dự thi đạt 103.439 bài, chiếm tỷ lệ 35% dân số trên địa bàn quận (103.439/295.495), trung bình mỗi hộ gia đình có từ 1 đến 2 bài tham gia dự thi.

Qua cuộc thi, người dự thi có thể biết thêm nhiều quy định của pháp luật về dịch vụ công trực tuyến, nâng cao tinh thần tự giác tìm hiểu, tuân thủ pháp luật, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh và Nhân dân tiếp cận, tìm hiểu và nắm bắt các văn bản pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến, đây đều là những nội dung có liên quan mật thiết đến đời sống của người dân. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, phù hợp với xu thế tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân đã ghi nhận và biểu dương thành tích của các đơn vị trong công tác Hòa giải ở cơ sở. Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong công tác PBGDPL, công tác Hòa giải ở cơ sở và tạo hiệu ứng lan tỏa trong tháng hưởng ứng Ngày pháp luật nói riêng.

Đồng chí đề nghị các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL, các phòng, ban, ngành đoàn thể và UBND các phường phối hợp thực hiện tốt một số nhiệm vụ quan trọng:

Một là, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Kết luận số 80 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 13/9/2022 của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền, phát huy vai trò của phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác hòa giải ở cơ sở phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trong đó trọng tâm là đổi mới nội dung, đa dạng hóa về hình thức, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo đầy đủ quyền tiếp cận thông tin về pháp luật của công dân, đề cao tinh thần tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân, xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Chú trọng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân.

Hai là, tiếp tục nhân rộng, phát huy các mô hình hay, cách làm hiệu quả để việc tìm hiểu pháp luật trở thành một công việc thường xuyên, hàng ngày và là trách nhiệm của từng cán bộ đảng viên và của mỗi người dân.

Ba là, phát huy tinh thần tự giác, tiên phong, gương mẫu, đi đầu của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luật, tích cực tham gia công tác PBGDPL bằng từng việc làm cụ thể gắn với việc nâng cao trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ./.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp quận đã tổ chức trao giải cho 06 tập thể và 31 cá nhân đạt giải trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến”.

Về giải tập thể

Giải Nhất: UBND phường Khương Trung.

Giải Nhì: UBND phường Khương Mai, UBND phường Thượng Đình.

Giải Ba: UBND phường Thanh Xuân Bắc, Trường THCS Thanh Xuân Trung, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân.

Về giải cá nhân: 02 giải Nhất được trao cho bà Trần Thị Vân Anh - Giáo viên trường THCS Nguyễn Lân và cháu Phạm Hương Giang - Học sinh lớp 9A3, Trường THCS Phan Đình Giót.

Phòng Tư pháp quận

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?