AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân tổ chức Hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở trên địa bàn quận năm 2022
Ngày đăng 31/05/2022 | 16:00  | Lượt xem: 111

Sáng ngày 31/5/2022, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở. Tham dự Hội thi có đồng chí Lê Trung Cường - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó trưởng phòng PC07, Công an Thành phố Hà Nội; Cùng với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân và hơn 300 đội viên Đội PCCC cơ sở đến từ gần 40 cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Toàn cảnh Hội thi với hơn 300 vận động viên thuộc gần 40 cơ sở, doanh nghiệp tham dự

Đồng chí Lê Trung Cường - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc Hội thi

Nội dung thi được chia làm 02 phần gồm: thi Đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thi Đội hình máy bơm chữa cháy (sử dụng hai lăng B phun nước tiêu điểm).

Hội thi nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia công tác PCCC&CNCH; nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác PCCC và CNCH. Đây cũng là dịp để biểu dương tinh thần, đồng thời giúp lực lượng PCCC cơ sở có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ PCCC&CNCH, nâng cao thể lực, kỹ - chiến thuật,  nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đồng chí Thượng tá Ngô Thanh Lâm – Phó trưởng Phòng PC07, CATP Hà Nội

trao cờ lưu niệm cho các đội

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Lê Trung Cường - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận đề nghị trong thời gian tới, lực lượng PCCC Công an quận, đặc biệt là lãnh đạo các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở không chỉ mạnh về tổ chức, mà còn vững về nghiệp vụ. Tiếp tục quan tâm, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, doanh nghiệp về quản lý, thực hiện các quy định của Pháp luật trong lĩnh vực PCCC&CNCH.Không ngừng phát huy vai trò của lực lượng PCCC tại chỗ, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa các cấp, ngành, nhất là lực lượng PCCC để thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC.

Đại diện các Đội đạt thành tích tốt vinh dự lên nhận giải và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các Đội có thành tích, cụ thể: 03 Đội đạt thành tích Xuất sắc, 07 Đội đạt Giỏi ở phần thi Đội hình máy bơm chữa cháy (sử dụng hai lăng B phun nước tiêu điểm); 04 Đội đạt thành tích Xuất sắc và 09 Đội đạt Giỏi ở nội dung Đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Công an quận Thanh Xuân