Tổng số truy cập: 7019217

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài
Ngày đăng 18/07/2022 | 17:56  | Lượt xem: 387

Ngày 18/7/2022, được sự ủy quyền của Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, phòng Tư pháp quận đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài cho cặp vợ chồng người Việt Nam - Nhật Bản. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận.

Quang cảnh buổi Lễ

Cặp đôi được trao Giấy chứng nhận kết hôn là chị Mai Thị Dung sinh năm 1978, quốc tịch Việt Nam, cư trú tại số 8 ngách 72/73/76 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội và anh Hiramatsu Kensuke, sinh năm 1961, quốc tịch Nhật Bản, cư trú tại thành phố Aichi, Nhật Bản.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp và gia đình hai bên, chị Mai Thị Dung và anh Hiramatsu Kensuke đã cùng tự nguyện ký vào Sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

Vợ chồng chị Mai Thị Dung và anh Hiramatsu Kensuke tự nguyện
ký vào Sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận kết hôn

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận đã trao Giấy chứng nhận kết hôn, đồng thời gửi lời chúc mừng hạnh phúc, tặng hoa cho cặp vợ chồng chị Mai Thị Dung và anh Hiramatsu Kensuke. Phát biểu tại Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy cũng khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa, thể hiện sự thừa nhận của pháp luật đối với hôn nhân hợp pháp, đồng thời thể hiện hai bên nam nữ bình đẳng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân một cách nghiêm túc và trách nhiệm.

Buổi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài được diễn ra trong không khí trang trọng, lịch sự và ấm cúng, thực hiện theo đúng các trình tự, thủ tục quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành./.

Phòng Tư pháp quận