AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021
Ngày đăng 20/04/2021 | 11:00  | Lượt xem: 207

Ngày 16/4/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND về kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận năm 2021.

Theo đó, việc ban hành Kế hoạch nhằm nâng cao hoạt động của các cấp chính quyền quận, đặc biệt là cấp cơ sở; phấn đấu chỉ số PAPI của thành phố Hà Nội nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng trong năm 2021 được cải thiện, tăng ít nhất 05 bậc so với năm 2020; phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp Nhân dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách, thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH); nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng, nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân trong công tác PCCC.

Đồng thời, thông qua công tác kiểm tra, đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đối với công tác PCCC và CNCH đã ban hành trong thời gian vừa qua; khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém; tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đề xuất các cấp có thẩm quyền những nội dung cần chỉ đạo, giải quyết.

Đối tượng kiểm tra gồm 100% UBND cấp phường và lựa chọn một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Thời gian kiểm tra: từ ngày 15/5/2021 đến ngày 15/10/2021.

Hình thức kiểm tra: kiểm tra theo kế hoạch, kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất, kiểm tra chéo hoặc tiến hành tự kiểm tra.

UBND quận yêu cầu việc kiểm tra phải đảm bảo tính khách quan, toàn diện, đánh giá đúng thực trạng tình hình, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cơ sở trong công tác PCCC và CNCH.

UBND quận giao Công an quận là cơ quan thường trực, tham mưu UBND quận thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đối với UBND cấp phường, các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn quận. Các phòng, ban, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện nghiêm nội dung Kế hoạch.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận