Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 463
Lượt truy cập trong tuần: 2625
Lượt truy cập trong tháng: 115291
Lượt truy cập trong năm: 2701569
Tổng số truy cập: 4856101

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về thực hiện công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư
Ngày đăng 12/10/2021 | 09:30  | Lượt xem: 27

Ngày 12/10/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 257/KH-UBND về thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về thực hiện công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư trên địa bàn quận.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất, có chất lượng nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với khu dân cư trên địa bàn quận, đảm bảo theo yêu cầu của Bộ Công an, UBND Thành phố và Công an Thành phố. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC sâu rộng và trực tiếp đến chủ hộ gia đình và người dân sinh sống, làm việc tại khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời, kiểm tra, phát hiện những tồn tại về PCCC và hướng dẫn khắc phục, duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC đối với khu dân cư theo phân cấp quản lý. Đề xuất các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn quận.

Để đạt mục đích trên, quận giao các đơn vị triển khai nắm tình hình, điều tra cơ bản đối với các loại hình cơ sở, thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC theo quy định của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, trong đó có nội dung liên quan đến công tác PCCC đối với khu dân cư. Rà soát, đầu tư trang bị hệ thống cấp nước chữa cháy đô thị tại các khu dân cư nhất là việc cấp nước chữa cháy và bố trí địa điểm đặt phương tiện chữa cháy ban đầu trong các khu phố, hẻm nhỏ,...

Tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân PCCC; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp cơ sở để việc tác động vào nhận thức, ý thức của các tầng lớp quần chúng Nhân dân và cơ sở, doanh nghiệp tại khu dân cư về công tác PCCC được thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao.

Cùng với đó, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC với phương châm “bốn tại chỗ”, nòng cốt là lực lượng dân phòng, đội PCCC cơ sở (thành lập đủ về số lượng, biên chế, trang bị đầy đủ trang phục, phương tiện PCCC, được duy trì hoạt động theo quy định). Đầu tư kinh phí trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng theo Thông tư 150/2020/TT-BCA. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng đảm bảo phương châm 4 tại chỗ, kịp thời xử lý các vụ cháy ngay từ thời điểm ban đầu, không để cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra.

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở nằm trong khu dân cư, kiên quyết xử lý vi phạm bằng các biện pháp như xử phạt vi phạm hành chính, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và thông báo công khai trên cổng thông tin điện tử quận, trang thông tin điện tử phường. Đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng về PCCC, tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?