AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tổng kết công tác quốc phòng địa phương, phong trào thi đua Quyết thắng và công tác Khen thưởng năm 2021; Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp Phường năm 2021
Ngày đăng 11/12/2021 | 08:00  | Lượt xem: 171

Ngày 10/12/2021, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng; Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp Phường năm 2021. Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Đình Hưng - Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận; Lãnh đạo 11 phường; cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS quận; Công an quận.

Năm 2021, Quận ủy, UBND quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phòng, chống “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường thuận lợi phát triển KT - XH của Quận. Các cơ quan, đơn vị, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ Quận ngày càng vững chắc. Nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; nắm chắc địa bàn, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện,... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao.

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh giá kết quả

LLVT quận trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng năm 2021

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của LLVT quận trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021. Đồng chí đề nghị LLVT quận tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022, đặc biệt triển khai thực hiện “Xây dựng khu vực phòng thủ quận”; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa quân sự, quốc phòng với phát triển KT - XH; cảnh giác âm mưu, thủ đoạn diễn biến mới của thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Về diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Thanh Xuân Bắc, Nhân Chính, Thanh Xuân Trung, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu, phối hợp, hiệp đồng và tổ chức hướng dẫn thực hiện của Ban CHQS quận; Đảng ủy, UBND phường đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, điều hành diễn tập, huy động lực lượng, tổ chức hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể, chặt chẽ, xây dựng quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với các cơ quan khối Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, Ban CHQS, Công an phường đã xây dựng văn kiện đúng quy cách tham mưu tác chiến, tích cực luyện tập, chủ động xây dựng các công trình phục vụ diễn tập, đảm bảo sát thực tế chiến đấu, phù hợp với địa bàn của Phường; chuẩn bị tốt các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau diễn tập.

Tại Hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao Giấy khen cho 05 tập thể, 12 cá nhân; UBND quận tặng Giấy khen 16 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021; 03 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường năm 2021.

Đại tá Vũ Đình Hưng - Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao Giấy khen các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen

các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường năm 2021

Ban Chỉ huy Quân sự quận