Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhThống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 536
Lượt truy cập trong tuần: 3524
Lượt truy cập trong tháng: 117716
Lượt truy cập trong năm: 1765855
Tổng số truy cập: 12391474

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị giải quyết úng ngập khu vực đường Nguyễn Xiển
Ngày đăng 13/11/2023 | 14:00  | Lượt xem: 881

Kinhtedothi - Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết vấn đề thoát nước khu vực đường Nguyễn Xiển, vì khi mưa to là xảy ra tình hình ngập úng, dồn từ đường Nguyễn Xiển vào đường Kim Giang, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đời sống, sức khỏe của người dân.

Ngày 13/11/2023, các đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 7) đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự buổi tiếp xúc có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Làm rõ những vướng mắc 51 hộ dân chưa được cấp sổ đỏ

Tại cuộc tiếp xúc, đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thông báo về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tóm tắt của UBND TP về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của TP Hà Nội; báo cáo trả lời các kiến nghị của cử tri ở kỳ họp trước.

Cử tri quận Thanh Xuân phát biểu bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao những kết quả TP đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, kiến nghị với các đại biểu các vấn đề dân sinh bức xúc, chưa được giải quyết triệt để.

Cử tri nêu kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri

Trong đó, cử tri phường Nhân Chính đề Sở Xây dựng thông tin rõ những vướng mắc vì sao 51 hộ dân Khu tập thể xây lắp thuộc phường Nhân Chính chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở.

Cử tri phường Kim Giang đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện việc chỉnh trang, thanh thải bó gọn hệ thống đường dây điện và cáp viễn thông các loại ở một số ngõ ngách trên địa bàn quận, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia các phương tiện giao thông, tăng cường hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết vấn đề thoát nước khu vực đường Nguyễn Xiển ở mức độ cao hơn hiện nay, vì khi mưa to là xảy ra tình hình ngập úng, dồn từ đường Nguyễn Xiển vào đường Kim Giang, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đời sống, sức khỏe của người dân.

Kiến nghị hoàn trả mặt bằng đối với các vị trí tạm dừng thi công

Đáng chú ý, cử tri phường Thanh Xuân Nam cho rằng, nhiều năm nay đơn vị thi công Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thực hiện rào chắn tại nhiều nút giao thông trọng điểm, các trục đường chính trên địa bàn quận Thanh Xuân như đường Nguyễn Trãi, đường Nguyễn Xiển, dọc sông Tô Lịch, tuyến phố Lương Thế Vinh... gây ùn tắc giao thông cục bộ, vệ sinh môi trường.

Cử tri đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm chỉ đạo đơn vị thi công hoàn trả mặt bằng đối với các vị trí tạm dừng thi công trong thời gian dài; đồng thời  đẩy nhanh tiến độ thi công và sớm hoàn thành dự án để đảm bảo chất lượng môi trường sống cho người dân trong khu vực và tránh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường.

Trong khi đó, cử tri phường Thượng Đình kiến nghị thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng bỏ biển cấm đỗ theo giờ thành biển cấm đỗ tại tuyến phố Cự Lộc. Vì đây là tuyến đường có bề rộng nhỏ hẹp nhưng lưu lượng người tham gia giao thông lớn, thường xuyên có hiện tượng ùn ứ. Cùng với đó, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng dỡ bỏ hệ thống biển báo cấm ô tô từ đoạn cầu Mới ra đường Nguyễn Trãi (phục vụ rào chắn thi công Cống dự án thoát nước Yên Xá), hiện tại vị trí này đã thi công xong.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng trả lời các kiến nghị theo thẩm quyền

Ngoài ra, cử tri phường Thượng Đình cũng kiến nghị, thành phố có thông tin cụ thể về triển khai thi công đường Vành đai 2,5 đến người dân. Bởi, dự án có quy hoạch từ năm 2001 đến nay, trong khi trên địa bàn phường có hơn 200 hộ phải di dời.

Mỗi năm hạ ngầm cáp viễn thông khoảng 5 tuyến phố

Tiếp thu, trả lời các kiến nghị theo thẩm quyền, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, đường Vành đai 2,5 nằm trong tổng thể chung giao thông quận Thanh Xuân với 2,6km, từ phố Hoàng Đạo Thúy đến Đầm Hồng. Hiện nay, thành phố đã thống nhất giao quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư với số vốn khoảng 2.500 tỷ, trong đó vốn dành cho GPMB chiếm 95%. Dự án liên quan đến gần 700 hộ dân đi qua 4 phường. Dự kiến triển khai giai đoạn 2024-2025 và sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai - Tổ trưởng Đơn vị bầu cử số 7 tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Về thanh thải đường dây điện cũ và cáp viễn thông, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định, quận rất kiên trì đề xuất, kiến nghị với thành phố quan tâm nhưng nguồn lực có hạn, cần thực hiện theo lộ trình. Vì vậy, mỗi năm, trên địa bàn quận lựa chọn những khu vực cấp bách nhất để triển khai thanh thải bó gọn dây điện cũ, hạ ngầm cáp viễn thông khoảng 5 tuyến phố.

Thay mặt Tổ đại biểu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai - Tổ trưởng Đơn vị bầu cử số 7 tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các cử tri kiến nghị để tổng hợp, xem xét báo cáo tại kỳ họp. Bí thư Quận ủy Thanh Xuân cũng mong muốn, các cử tri tiếp tục theo dõi, đồng hành, giám sát các hoạt động của đại biểu HĐND TP, nhằm xây dựng quận, thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/cu-tri-quan-thanh-xuan-kien-nghi-giai-quyet-ung-ngap-khu-vuc-duong-nguyen-xien.html

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?