Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Quận

Tiếp công dân

024.62933647

Giải quyết TTHC

024.38585652

An toàn thực phẩm

0868216873

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1205
Lượt truy cập trong tuần: 2825
Lượt truy cập trong tháng: 291970
Lượt truy cập trong năm: 291970
Tổng số truy cập: 2446502

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm học 2019 - 2020
Ngày đăng 12/11/2020 | 19:00  | Lượt xem: 189

Chiều ngày 12/11/2020, Quận Thanh Xuân long trọng tổ chức “Gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”. Đây là dịp để ghi nhận, biểu dương các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc của trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, Vinh danh đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2019 - 2020.

Đến dự buổi lễ gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; Chủ tịch UB MTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các phòng, ban, đơn vị thuộc quận và Đảng ủy UBND 11 phường cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo, học sinh tiêu biểu của quận.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu -  TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

tặng Cờ thi đua, Bằng khen Thành phố cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Đ/c Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư TT Quận ủy

tặng giấy khen cho các tập thể Lao động xuất sắc.

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận

tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thành phố cho các cá nhân tiêu biểu.

Đ/c Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận tặng thưởng cho các giáo viên tiêu biểu.

Năm học 2019 - 2020 là năm học đặc biệt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Được sự quan tâm của Thành phố, sự hướng dẫn chuyên môn của Sở GD&ĐT; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Nhân dân, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực hết mình, từ tinh thần trách nhiệm, ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, trái tim yêu nghề của các thầy giáo, cô giáo; sự cố gắng vươn lên của các em học sinh, với mục tiêu “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, công tác Giáo dục đào tạo tại các trường trên địa bàn quận tiếp tục đạt kết quả rất đáng tự hào: 06 năm liên tiếp dẫn đầu thi đua thành phố, 04 năm liên tiếp đạt tuyệt đối 13/13 chỉ tiêu thi đua xuất sắc; đã có 04 tập thể được tặng cờ thi đua Thành phố; 17 tập thể, cá nhân được UBND Thành phố, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 10 tập thể Lao động xuất sắc, 63 tập thể Lao động tiên tiến, 240 chiến sĩ thi đua cơ sở; 65 cán bộ, giáo viên đạt giải Thành phố và cấp Quận; 02 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc; 93 học sinh đạt giải Quốc tế, 18 học sinh đạt giải Quốc gia và 210 học sinh đạt giải Thành phố.

Đ/c Khổng Minh Thảo - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận, đ/c Đặng Khánh Hòa - QUV,

Phó Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các em học sinh giỏi.

Tại Hội nghị, 208 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế và 38 học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập được biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT quận đạt được trong năm học vừa qua và chỉ đạo 05 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: (1) Chủ động nghiên cứu những mô hình mới đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. (2) Xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng, triển khai mô hình “giáo viên của giáo viên”, “học sinh của giáo viên” nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn; đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trên thế giới; sẵn sàng về tâm thế, vững vàng về chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới. (3) Huy động các nguồn lực xã hội trong việc phát triển giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học. (4) Bám sát tinh thần chỉ đạo, nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước những yêu cầu mới của tình hình thực tế để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, khắc phục những hạn chế, đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của quận ngày càng phát triển. (5) Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, khơi nguồn tiềm năng từ những thế hệ giáo viên, học sinh để thắp lên ngọn lửa, khát vọng cống hiến và nỗ lực vươn lên ở từng giáo viên, học sinh để tiếp tục tạo ra những thành tích bền vững về giáo dục đào tạo trong những năm tới./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận

 

Bản đồ sốBình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?