TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

HĐND quận Thanh Xuân tổ chức kỳ họp chuyên đề về công tác nhân sự
Ngày đăng 04/01/2021 | 19:30  | Lượt xem: 319

Chiều ngày 04/01/2021, HĐND quận Thanh Xuân khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp chuyên đề về công tác nhân sự. Kỳ họp thực hiện miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND quận, các Phó Chủ tịch UBND quận và 1 số nội dung quan trọng khác.

Dự kỳ họp có đại diện Ban tổ chức Thành ủy, đại diện Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên BTV quận ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ quận; lãnh đạo các phòng, ban đơn vị; Bí thư Đảng ủy, thường trực HĐND,Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ 11 phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND quận với đồng chí Vũ Cao Minh - nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND quận đối với đồng chí Đặng Khánh Hòa; miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban pháp chế HĐND quận đối với đồng chí Lê Trung Cường; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND quận đối với các đồng chí Võ Đăng Dũng, đồng chí Đặng Hồng Thái và đồng chí Lê Mai Trang; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND quận đối với đồng chí Đỗ Quang Dương và đồng chí Kiều Thị Mai; đồng thời, giới thiệu nhân sự để HĐND quận bầu chức Chủ tịch HĐND quận và Phó Chủ tịch UBND quận khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu: việc kiện toàn nhân sự, đặc biệt là chức danh Chủ tịch HĐND quận, các Phó Chủ tịch UBND quận tại kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đảm bảo tính liên tục, toàn diện, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền và mong muốn các đồng chí được bầu sẽ phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, phẩm chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đáp ứng sự tín nhiệm, kỳ vọng của đại biểu, cử tri và Nhân dân.

Với số phiếu tín nhiệm 100%, các đại biểu HĐND quận có mặt tại kỳ họp nhất trí bầu chức danh Chủ tịch HĐND quận đối với đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư quận ủy; chức danh Phó Chủ tịch UBND quận với 03 đồng chí: đồng chí Lê Trung Cường, đồng chí Đặng Khánh Hòa và đồng chí Lê Hồng Thắng; chức danh Ủy viên UBND quận đối với các đồng chí: đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Chánh thanh tra quận, đồng chí Nguyễn Duy Linh - Trưởng phòng Quản lý đô thị quận, đồng chí Nguyễn Thị Kim Vân - Trưởng phòng Nội vụ quận.

Tặng hoa chia tay các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ nghỉ chế độ theo quy định của nhà nước, thay mặt HĐND quận, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quan trọng của các đồng chí đối với hoạt động của HĐND, UBND quận trong thời gian qua, góp phần nâng cao vị thế của quận; đồng thời, mong muốn các đồng chí tiếp tục đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân, đóng góp ý kiến xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển.

Sau một buổi chiều làm việc tích cực, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, kỳ họp chuyên đề về công tác nhân sự  đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 08 Nghị quyết về công tác nhân sự./.

Văn phòng HĐND và UBND quận