Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính


Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 586
Lượt truy cập trong tuần: 54356
Lượt truy cập trong tháng: 186696
Lượt truy cập trong năm: 1962720
Tổng số truy cập: 4117252

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Rất nhiều gương điển hình thúc đẩy phong trào phụ nữ lớn mạnh
Ngày đăng 16/10/2020 | 12:30  | Lượt xem: 615

Sáng ngày 16/10/2020, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tưng bừng tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ, biểu dương cán bộ hội tiêu biểu, phát động thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp. Đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội về dự và chung vui cùng các cấp Hội LHPN quận.

Lãnh đạo quận ủy Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng Hội LHPN quận.

Chưa một nhiệm kỳ nào, đội ngũ cán bộ nữ lại dồi dào và hăng hái như thế!

Mở đầu Lễ kỷ niệm, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân khẳng định: Trong hàng ngàn năm lịch sử, người phụ nữ luôn giữ vai trò trọng yếu. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh và sự khéo léo vốn có của mình. Bác Hồ đã từng trao tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang. Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, Hội LHPN Việt Nam nói riêng và các cấp Hội LHPN Hà Nội cùng các quận, huyện, cơ sở đã tự hào phát huy phong trào Hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, Thủ đô.

Hội viên Hội LHPN quận Thanh Xuân đọc báo Phụ nữ Thủ đô - cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, được các hội viên yêu mến gọi là "tờ báo Hội".

Trước những yêu cầu của tình hình mới, với tất cả niềm tự hào, ý thức trách nhiệm đối với sự phát triển toàn diện của phong trào phụ nữ quận, Ban Chấp hành Hội LHPN quận đã cụ thể hóa những nội dung, tiêu chuẩn của phong trào theo hướng thiết thực, có chiều sâu, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Nhiều mô hình, phong trào mà chỉ cần nghe đến tên là đã biết ngay của các bà, các chị Hội Phụ nữ. Có thể kể đến như: Mô hình “Phụ nữ đảm nhận duy trì vệ sinh môi trường, trang trí cảnh quan tại các sân chơi, địa điểm công cộng, khu vực mất vệ sinh môi trường trên địa bàn 11 phường bằng nguồn xã hội hóa”, chỉ trong 10 tháng vừa qua của năm 2020, Hội Phụ nữ quận và cơ sở đã thực hiện cải tạo, trang trí 34 sân chơi, 29 sân nhà hội họp khu dân cư, 05 điểm công cộng, 02 sân UBND phường, ven bờ 2 hồ, trang trí 1542 giỏ hoa, cây xanh, trang bị 45 dụng cụ thể dục thể thao, 53 thiết bị đồ chơi trẻ em, 124 ghế đá, vẽ 1.200m tranh tường, xóa 11 chân rác để trồng hoa, được biểu dương trong công tác bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe. Với sự hiệu quả và cái tài của mình, các cấp Hội LHPN quận Thanh Xuân đã cho thấy nhiều thành quả: 97,7% hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” năm 2020; Làm tốt vai trò điểm mô hình “Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; Phối hợp chính quyền khu dân cư tổ chức thực hiện tổ dân phố văn hóa “Năm không”, Cải tạo, xây mới nhiều công trình; Huy động hàng tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tư vấn, hòa giải thành công nhiều vụ việc về hôn nhân gia đình, mâu thuẫn đất đai; Giúp đỡ phụ nữ khởi sự kinh doanh... Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách“, Hội LHPN quận đã quyên góp, xây sửa 5 mái ấm tình thương cho gia đình chính sách, hộ cận nghèo và khó khăn, tặng 70 triệu đồng cho phụ nữ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên..., cùng rất nhiều những phần việc ý nghĩa khác.

Các đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Trịnh Thị Hồng Thủy tặng quà tri ân

các nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân

“Chưa một nhiệm kỳ nào, đội ngũ cán bộ nữ lại dồi dào và hăng hái như thế!”. Đây là lời khẳng định của đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực quận ủy Thanh Xuân khi đánh giá về vai trò của các cấp Hội LHPN và đội ngũ cán bộ nữ trên toàn quận nói riêng. Với hơn 60% cán bộ chủ chốt của quận là nữ, 16/41 cán bộ nữ tham gia cấp ủy, 52% trong tổng số 30 vạn dân toàn quận là nữ đã khẳng định dấu ấn mạnh mẽ của phụ nữ quận Thanh Xuân. Hội LHPN quận có rất nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo, hiệu quả. Các bà, các chị, bằng nhiều nguồn lực và nỗ lực vượt khó, vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, đi đầu trong nhiều lĩnh vực. “Nhiệm kỳ vừa qua, tôi đánh giá cao sự kêu gọi của Hội LHPN khi cuốn hút được các nữ doanh nhân và hội viên trẻ trên địa bàn quận tham gia công tác Hội. Trong công cuộc xây dựng và phát triển, quận ủy Thanh Xuân sẽ luôn chung tay, tạo điều kiện để công tác Hội Phụ nữ có thêm nhiều đột phá. Các cấp ủy, lãnh đạo cùng các ban, ngành sẽ có những cơ chế hỗ trợ, ưu tiên cho công tác cán bộ nữ, tạo động lực cho cán bộ nữ phát triển, làm nền tảng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.”, đồng chí khẳng định.

Biểu dương 90 gương cán bộ tiêu biểu trong phong trào Hội

Đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy nhấn mạnh: Có những cán bộ Hội tâm huyết, tận tụy với phong trào, thì công tác Hội mới ngày một sâu sắc và đi vào lòng người dân như vậy. Đồng chí xúc động nhắc lại thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ và lan rộng, với tinh thần tương thân tương ái, nhiều tấm gương phụ nữ đã có nhiều hình thức ủng hộ sức người, sức của. Các chị quyên góp ủng hộ cán bộ, bác sỹ tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ gia đình gặp khó khăn; vận động giảm giá thuê nhà trọ… Những chị như Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hạ Đình; Nguyễn Thị Lương, Nguyễn Thị Thanh Thủy (Hội LHPN phường Thanh Xuân Nam); chị Nguyễn Thị Hiền, Lê Thị Đỗng (Hội LHPN phường Thượng Đình)… chính là minh chứng cho tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau của Hội Phụ nữ.

Đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội

tặng Bằng khen cho các cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020

Hội LHPN quận Thanh Xuân “nổi tiếng” với nhiều phong trào sáng tạo, ý nghĩa. Đây vừa là sân chơi, vừa là môi trường tạo nên nhiều cán bộ Hội giỏi, điển hình, đưa phong trào phụ nữ ngày một tỏa sáng. Điển hình là chị Hứa Thị Phương, Trần Thị Khuyên (Hội LHPN phường Kim Giang), chị Nguyễn Thị Thịnh (Hội LHPN phường Khương Mai), chị Nguyễn Thị Nguyệt, Trần Thanh Hà (Hội LHPN phường Phương Liệt), chị Phan Thị Minh Phương (Hội LHPN phường Thanh Xuân Bắc)…

Trong phong trào phòng chống tệ nạn xã hội, tuyên truyền vận động người dân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, điển hình có chị Đào Thị Thạc – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Kim Giang, chị Phạm Thị Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Khương Mai đã cảm hóa và giúp đỡ nhiều cháu mắc nghiện và tệ nạn xã hội tiến bộ, trong đó có những cháu đã được kết nạp Đảng, có cháu hoàn lương được giúp đỡ vay vốn, lập gia đình và có việc làm ổn định…

Nhiều chị đã không ngừng học tập nâng cao kiến thức về mọi mặt, hoàn thiện bản thân, tích cực xây dựng các mô hình mới nhằm thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, điển hình như chị Dương Thùy Vân – Chủ tịch Hội LHPN phường Khương Mai, trong 3 năm cho ra mắt 4 mô hình, tấm gương chị được lựa chọn đưa vào sổ tay Người tốt, việc tốt của quận…

Và còn rất nhiều tấm gương, điển hình khác đã có nhiều đóng góp tiêu biểu, tích cực cho phong trào Hội LHPN quận Thanh Xuân. “Các chương trình của Hội và tâm huyết đóng góp của các bà, các chị đã đem lại lợi ích thiết thực cho hàng vạn phụ nữ, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của quận và Thủ đô”, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy bày tỏ. Với những cố gắng ấy, hơn 20 năm qua, Hội LHPN quận Thanh Xuân liên tục là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội LHPN Hà Nội, nhận các Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam, UBND TP Hà Nội, nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Xúc động với những thành quả mà các cấp Hội LHPN Thanh Xuân đã trưởng thành và gây dựng, bà Trần Thị Sắc, Chủ tịch đầu tiên của Hội LHPN quận Thanh Xuân (từ năm 1996 đến năm 2004) tin tưởng phong trào phụ nữ quận sẽ ngày càng lớn mạnh, tạo sự tin yêu cho các tầng lớp phụ nữ. “Phụ nữ làm công tác Hội thời nào cũng vậy, cũng gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại nhưng không vì thế mà nản lòng. Thế hệ phụ nữ Thanh Xuân hôm nay cũng giống như thế hệ phụ nữ quận những ngày đầu, đều đồng lòng vượt khó, bảo ban nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, làm kinh tế giỏi, hăng hái với các phong trào Hội. Vì vậy, tôi rất tự hào khi được trưởng thành từ tổ chức Hội và sẽ luôn dõi theo phong trào Hội”, bà Sắc chia sẻ.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của các thành viên CLB Nữ doanh nhân quận Thanh Xuân

Khép lại chương trình kỷ niệm là Hội thi “Duyên dáng áo dài Phụ nữ Thanh Xuân 2020”, do Hội LHPN và Liên đoàn Lao động quận phối hợp tổ chức. Ban Tổ chức đã trao giải A1 cho các phường: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Bắc, Kim Giang, Khương Mai, Công an quận; trao giải A2 cho các phường: Phương Liệt, Thượng Đình, Khương Đình, Thanh Xuân Nam, Khương Trung, Nhân Chính, Hạ Đình và trao giải Chuyên đề cho các phường: Thanh Xuân Trung, Kim Giang, Khương Mai vì có áo dài đẹp nhất và phong cách trình diễn ấn tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh đặc sắc tại hội thi:

Nguồn: Baophunuthudo.vn

 

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?