Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhThống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1451
Lượt truy cập trong tuần: 59796
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1335079
Tổng số truy cập: 11960698

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội nghị thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế
Ngày đăng 12/03/2024 | 15:00  | Lượt xem: 384

Sáng ngày 12/3/2024, Quận ủy Thanh Xuân tổ chức Hội nghị thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND quận; các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Quận ủy viên; Trưởng, phó các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tam Chính trị quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ và Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội quận; Trưởng, phó các ban thuộc HĐND quận; Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS công lập. Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND 11 phường; đồng chí cán bộ phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy 11 phường; đồng chí Bí thư các cơ sở Đảng thuộc quận.

PGS. TS Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam,

Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế Việt Nam làm Báo cáo viên tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên PGS.TS Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế Việt Nam thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế; phân tính tình hình kinh tế các nước, trong đó có Việt Nam. Với nội dung chuyên đề đang là vấn đề “nóng” thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận trong và ngoài nước, mang tính thời sự cao; với kiến thức chuyên sâu, thông tin hệ thống và có giá trị với nguồn tài liệu phong phú được báo cáo viên tiếp cận dưới nhiều bình diện và phân tích kỹ, truyền đạt dễ hiểu, xúc tích, khoa học, lôi cuốn các đại biểu tập trung lắng nghe, tiếp nhận thông tin. Thông qua buổi nói chuyện, báo cáo tình hình thời sự với chủ đề nêu trên đã giúp các đại biểu dự hội nghị nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, nâng cao nhận thức, hiểu biết và có tư duy, kiến thức phản biện lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng tình hình trong nước và quốc tế để chống phá Đảng, Nhà nước.

 

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đề nghị các cấp uỷ đảng và cán bộ, đảng viên trong quận tiếp tục dành thời gian học tập và nghiên cứu tình hình thời sự trong nước, quốc tế. Đồng chí nhận định tình hình thế giới hiện tại đang bất ổn trên các bình diện chính trị, kinh tế, văn hoá, tác động không nhỏ tới tình hình trong nước, đem lại cả thuận lợi và thời cơ, khó khăn và thách thức đan xen, đặt ra nhiều yêu cầu mới. Trong đó, Thủ đô Hà Nội hiện đang có ba vấn đề mang tính chất định hướng liên quan đến phát triển Thủ đô được đề cập tới trong Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22/02/2022 về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; và được cụ thể hoá rõ nhất bằng các việc như: Sửa đổi Luật Thủ đô, thông qua quy hoạch Thủ đô Hà Nội, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô...

Nhấn mạnh về một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đề nghị các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị cần: Tiếp tục tăng cường công tác tư tưởng chính trị, tin tưởng chủ trương đường lối của Đảng. Tập trung cao điểm vào công việc từ những tháng đầu, quý đầu của năm, nhất là chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Việc sáp nhập địa giới hành chính. Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp. Tiếp tục quan tâm giữ vững tình hình ổn định từ cơ sở, tránh phát sinh điểm “nóng” từ cơ sở, tránh tuyệt đối để bị động, bất ngờ./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy

 

 

Bản đồ số

 
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?