TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Khai mạc Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 2 năm 2020
Ngày đăng 15/10/2020 | 07:00  | Lượt xem: 186

Sáng ngày 14/10/2020, Trung tâm Chính trị quận đã tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 2 năm 2020. Dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận.

Đ/c Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy,

Giám đốc Trung tâm Chính trị phát biểu khai mạc

Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này có 80 đồng chí đảng viên mới của 53 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Quận. Trong thời gian 9 ngày, từ ngày 14/10 - 27/10/2020, các học viên được truyền đạt 10 nội dung chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư  tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh toàn dân tộc; dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối và phát triển kinh tế - xã hội; phát triển giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; xây dựng văn hoá, con người Việt Nam; bảo vệ tài nguyên môi trường; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; xây dựng Đảng về đạo đức; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Quang cảnh lớp học

Phát biểu khai mạc Lớp Bồi dưỡng, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận đã chúc mừng các học viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và nhấn mạnh công tác tổ chức xây dựng đảng ở cơ sở có ý nghĩa quyết định việc hoàn thành nhiệm vụ của Chi bộ, Đảng bộ. Vì vậy, mỗi người cần thấy rõ niềm vinh dự, tự hào của người Đảng viên, cùng với vai trò, trách nhiệm to lớn khi được đứng trong hàng ngũ Đảng. Đồng chí yêu cầu các học viên cần nghiêm túc học tập để nắm chắc kiến thức, giữ vững tư tưởng chính trị, kiên định vững vàng với mục tiêu phấn đấu; tích cực thảo luận,nâng cao tinh thần tự nghiên cứu, liên hệ thực tiễn, tạo cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch phấn đấu rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Trung tâm Chính trị quận