TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Quận uỷ với Toà án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân
Ngày đăng 04/02/2021 | 08:00  | Lượt xem: 356

Với mục đích tập trung thực hiện thống nhất, đồng bộ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo của Đảng, tạo sự nhất trí cao về nhận thức, hành động của hệ thống chính trị và Nhân dân trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm.

Được sự nhất trí của Thường trực Quận uỷ và Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, sáng ngày 03/02/2021, Ban Tuyên giáo Quận uỷ và Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm trên địa bàn quận giai đoạn 2021 - 2026.

Dự lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân.

Thay mặt cho 03 đơn vị, đồng chí Trần Thị Thu Hà - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ; đồng chí Sa Thị Phượng - QUV, Chánh án Toà án nhân dân quận; đồng chí Lê Thị Thu Nguyệt - QUV, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân đã ký kết chương trình phối hợp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm trên địa bàn quận giai đoạn 2021 - 2026 với 04 nội dung chính:

1. Chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền nội dung và kết quả thực hiện đường lối, chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương, quyết sách của Trung ương, Thành phố và Quận.

2. Tham mưu cấp uỷ đảng chủ trương, giải pháp công tác tư tưởng khi triển khai các nội dung đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; biên giới, hải đảo, độc lập chủ quyền, an ninh quốc gia; tự do ngôn luận, yếu tố nước ngoài; khi xét xử các vụ án lớn (gọi chung là vấn đề có tính chất “phức tạp”, “nhạy cảm”).

3. Phát hiện, nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đề xuất cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực thi pháp luật.

4. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin giả, sai sự thật, ngăn cản việc thực thi pháp luật.

Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Quận uỷ và Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân được triển khai kịp thời nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Nhà nước. Kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế; phát huy vai trò và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong việc động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng quận Thanh Xuân phát triển toàn diện, bền vững./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy