Tổng số truy cập: 7019201

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Liên đoàn lao động quận Thanh Xuân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ngày đăng 28/07/2022 | 15:00  | Lượt xem: 388

Sáng ngày 28/7/2022, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân được thành lập ngày 09/12/1997 theo Quyết định số 479/QĐ-LĐLĐ của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, trên cơ sở tách từ quận Đống Đa. Là một đơn vị Công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, hiện nay, LĐLĐ quận Thanh Xuân quản lý 294 công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số 14.165 đoàn viên, trong đó có 61 CĐCS khối hành chính sự nghiệp, 233 CĐCS khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Trong 5 năm qua (2015 - 2020), thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận, tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV, XVI công đoàn Thành phố và Đại hội lần thứ IV, V Công đoàn quận Thanh Xuân đề ra. Với những thành tựu LĐLĐ quận Thanh Xuân đã đạt được, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã Quyết định trao tặng danh hiệu vô cùng cao quý cho LĐLĐ quận Thanh Xuân: Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dự buổi lễ kỷ niệm có các đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Bùi Huyền Mai- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐTĐ thành phố Hà Nội.

Về phía quận Thanh Xuân có đồng chí Nguyễn Việt Hà- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Minh Tiến- Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Võ Đăng Dũng- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Trần Thị Thu Hà - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Cao Đắc Tiến - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân.

Dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, các Ban của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và lãnh đạo 11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tại buổi lễ, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Trưởng Ban chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất do có thành tích xuất sắc cho LĐLĐ quận Thanh Xuân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ
Việt Nam đã gắn Huân chương và trao Bằng chứng nhận cho LĐLĐ quận Thanh Xuân

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai
tặng hoa chúc mừng LĐLĐ quận Thanh Xuân

Tại buổi lễ, đồng chí Cao Đắc Tiến, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân đã báo cáo thành tích đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. “Trong 5 năm qua, LĐLĐ quận đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các cấp Công đoàn trong quận đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, đi đầu trong phong trào cách mạng góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận, của Thủ đô và đất nước.

LĐLĐ quận luôn bám sát vào chức năng nhiệm vụ của Công đoàn Việt Nam và nhiệm vụ chính trị của quận, luôn có đổi mới, sáng tạo, nhiều phong trào thi đua và nội dung hoạt động đã được nhân rộng trong đoàn viên, công nhân viên chức, lao động đã được LĐLĐ thành phố Hà Nội và Quận ủy Thanh Xuân đánh giá cao”.

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐTĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường chúc mừng LĐLĐ quận

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ vui mừng trước thành tích đạt được của LĐLĐ quận Thanh Xuân. Đồng chí nhấn mạnh: Huân chương Lao động hạng Nhất là phần thưởng cao quý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ghi nhận thành tích, cống hiến của LĐLĐ quận Thanh Xuân trong 5 năm qua.

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận chúc mừng LĐLĐ quận Thanh Xuân

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cũng ghi nhận thời gian qua, cán bộ Công đoàn quận Thanh Xuân đã đổi mới tư duy, tổ chức hoạt động của tổ chức Công đoàn từ thời kỳ bao cấp sang thời kỳ cơ chế thị trường. Trong tổ chức hoạt động, LĐLĐ quận đã luôn tìm tòi sáng tạo, đề xuất phương thức hoạt động mới phù hợp với thực tiễn, đã định hướng hoạt động Công đoàn vào những hoạt động cốt lõi là chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, tuyên truyền thực hiện và phát động các phong trào thi đua. Quận Thanh Xuân thời gian qua có sự bứt phá tăng trưởng lớn, trong đó có sự đóng góp của tổ chức Công đoàn và công nhân viên chức lao động. Để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị LĐLĐ quận Thanh Xuân tiếp tục chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn trí tuệ, bản lĩnh, có năng lực dẫn dắt và truyền cảm hứng; tập trung cho nhiệm vụ chăm lo đại điện bảo vệ quyền lợi cho người lao động; quan tâm việc phát động các phong trào thi đua; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền và tương tác với người lao động...

Liên đoàn lao động quận