Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính


Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 500
Lượt truy cập trong tuần: 24682
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 2573056
Tổng số truy cập: 4727588

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân: Tưng bừng chào đón năm học mới 2021-2022
Ngày đăng 05/09/2021 | 10:30  | Lượt xem: 688

Trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, sáng ngày 05/9/2021, hơn 70 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc quận Thanh Xuân tưng bừng chào đón năm học mới 2021-2022.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo quy định Chỉ thị 16 của Chính phủ, học sinh chưa thể đến trường học tập. Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường trong năm học mới, Lễ khai giảng chung của toàn Thành phố được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm; được truyền hình trực tiếp, phát trên sóng truyền hình kênh H1, H2, sóng phát thanh FM… của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Các em học sinh cùng gia đình dự Lễ khai giảng chung của Thành phố

Các em học sinh nghiêm túc thực hiện nghi lễ Chào cờ tại nhà

Một em học sinh phường Thanh Xuân Trung tham dự Lễ Khai giảng tại
khu cách ly tập trung Ký túc xá Đại học FPT

Sau khi dự Lễ khai giảng chung toàn Thành phố, các trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học mới trên nền tảng các lớp học trực tuyến. Các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống của nhà trường được các thầy cô giáo tổ chức với các hình thức sáng tạo, hấp dẫn, thu hút các em học sinh và cha mẹ học sinh cùng tham gia. Đặc biệt, các em học sinh được tham gia tìm hiểu về “truyền thống lịch sử quận Thanh Xuân” thông qua các video clip và những bài giảng hấp dẫn, trò chơi sinh động.

Cô và trò sôi nổi tham gia tương tác trong các lớp học trực tuyến

Từ ngày 6/9/2021, các trường tiểu học, THCS tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch; riêng đối với học sinh lớp 1 sẽ được các cô giáo tổ chức các hoạt động làm quen với lớp học, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trực tuyến. Đối với cấp học Mầm non, trong thời gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, các trường không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì kết nối với gia đình, trẻ em thông qua nhóm zalo, trang facebook, website; hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

Nhớ lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đoàn kết, chung tay quyết tâm vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, triển khai thực hiện các giải pháp “tạo đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022, tiếp tục khẳng định vị thế của đơn vị nhiều năm là lá cờ đầu của Giáo dục Thủ đô./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận

Bản đồ số

 

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?