Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chínhThống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 1361
Lượt truy cập trong tuần: 72273
Lượt truy cập trong tháng: 297786
Lượt truy cập trong năm: 1179936
Tổng số truy cập: 3334468

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân lần thứ V, năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 28/03/2021 | 07:30  | Lượt xem: 394

Sáng ngày 27/3/2021, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin. Đến dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận, đồng chí Đặng Khánh Hoà - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Hồng Chung - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Trọng Cường - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường MN, TH, THCS thuộc quận; các chuyên gia Công nghệ thông tin, đại diện các công ty phần mềm, đơn vị liên kết, phối hợp.

Các đồng chí Lãnh đạo tham quan các gian trưng bày sản phẩm Công nghệ thông tin

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân được phát động từ tháng 1/2021; bao gồm chuỗi hoạt động được triển khai xuyên suốt trong năm học. Phần thi sản phẩm Công nghệ thông tin đã có 223 bài giảng điện tử Elearning và 22 phần mềm tham dự, trong đó có 220 sản phẩm đạt giải. Phần thi kỹ năng Công nghệ thông tin có 99 giáo viên, nhân viên dự thi, trong đó có 77 cá nhân đạt giải. Trên cơ sở đánh giá công bằng, khách quan của các phần thi, Ban tổ chức đã lựa chọn các bài giảng E-learning, các sản phẩm; các giáo viên, nhân viên đạt giải cao tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Thành phố được tổ chức vào tháng 4/2021.

Đ/c Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Ngày hội

Trong khuôn khổ Ngày hội có các gian trưng bày với nhiều sản phẩm CNTT do các thầy cô giáo tự thiết kế như: thiết bị tự cải tiến, chế tạo, phần mềm ứng dụng, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý, kho học liệu điện tử, thiết bị thông minh, mô hình giải pháp ứng dụng Internet vạn vật hướng tới mô hình trường học điện tử, lớp học thông minh, dạy - học thông minh, … Cùng với các gian trưng bày là các phòng tổ chức hội thảo, trình diễn các bài giảng điện tử Elearning, các phần mềm đạt giải cao trong Ngày hội và chia sẻ các giải pháp công nghệ thông tin đã được xây dựng, triển khai áp dụng thành công, có hiệu quả tại các trường học.

Đặc biệt, đến với Ngày hội còn có các nội dung chia sẻ của các chuyên gia về các đề tài ứng dụng công nghệ thông tin trong trong đổi mới công tác quản lý và dạy học, giáo dục STEM theo xu hướng chuyển đổi số công nghệ 4.0. Đây là dịp để các nhà trường nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh trên địa bàn quận; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng về việc “Nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân tài, lấy khoa học kỹ thuật và công nghệ làm trung tâm”.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong Ngày hội.

Các nội dung hội thảo trong Ngày hội

Các sản phẩm được trưng bày tại các gian hàng; các bài giảng Elearning, phần mềm, giải pháp Công nghệ thông tin tham gia Hội thảo sẽ tiếp tục được ứng dụng nhiều hơn nữa trong công tác giảng dạy và quản lý ở các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và những năm học tiếp theo./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận

Bản đồ số
Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?