TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh Xuân biểu dương cán bộ cơ sở tại các khu dân cư
Ngày đăng 28/12/2020 | 16:35  | Lượt xem: 367

Kinhtedothi - Ngày 28/12, quận Thanh Xuân đã tổ chức buổi gặp mặt đội ngũ Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận 11 phường thuộc quận để kịp thời động viên, giao nhiệm vụ cho hệ thống chính trị ở cơ sở ở địa bàn dân cư.

Nếu như các Bí thư Chi bộ là cầu nối giữa Đảng và dân, các Tổ trưởng dân phố là cánh tay nối dài của chính quyền với Nhân dân thì các Trưởng Ban Công tác mặt trận có vai trò quan trọng trong việc chủ trì phối hợp các thành viên triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong Nhân dân; thực hiện Pháp lệnh Dân chủ ở cơ sở; giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử, cán bộ, công chức Nhà nước.

Tại buổi gặp mặt, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đã báo cáo tóm tắt một số kết quả về tình hình chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn quận năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, tính đến nay, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn quận tiếp tục chuyển biển tích cực, đạt kết quả khá toàn diện. Đến nay có 16/17 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách Nhà nước được triển khai quyết liệt, đạt kết quả tốt. Tính đến ngày 25/12, thu ngân sách đạt hơn 4.700 tỷ đồng, đạt hơn 104% kế hoạch Thành phố giao (trong bối cảnh hết sức khó khăn).

Tại buổi gặp mặt, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận cơ sở đã góp phần vào những thành tích chung cho sự phát triển của quận Thanh Xuân.

Nhân dịp này, UBND quận Thanh Xuân đã biểu dương, khen thưởng 33 cán bộ cơ sở tiêu biểu tại các khu dân cư hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020; đồng thời, công bố quyết định của Chủ tịch UBND quận về việc khen thưởng các tập thể có thành tích trong thực hiện mô hình Tổ dân phố Văn hóa "5 không" năm 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi gặp mặt đội ngũ Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận 11 phường thuộc quận Thanh Xuân.

Quận Thanh Xuân biểu dương, khen thưởng các Bí thư Chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020
Quận Thanh Xuân biểu dương, khen thưởng các Tổ trưởng dân phố có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020
Quận Thanh Xuân biểu dương, khen thưởng các Trưởng Ban Công tác Mặt trận có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020
Các tập thể có thành tích trong thực hiện mô hình Tổ dân phố Văn hóa "5 không" năm 2020 được UBND quận khen thưởng