TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh Xuân khởi công công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 02/07/2024 | 11:16  | Lượt xem: 324

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), sáng nay, 02/7/2024, Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân tổ chức khởi công dự án Xây mới trường Mầm non tại phường Phương Liệt.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên BTVQU, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lê Hồng Thắng - Phó Chủ tịch UBND quận.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cho biết: Dự án Xây mới trường Mầm non tại phường Phương Liệt được HĐND quận Thanh Xuân phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 15/6/2016. Sau một thời gian chuẩn bị đầu tư, ngày 07/10/2020, UBND quận Thanh Xuân ban hành Quyết định phê duyệt dự án và bắt đầu triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Trên cơ sở Quyết định phê duyệt dự án, Quyết định phê duyệt Thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu; đến nay công trình đã đủ điều kiện khởi công xây dựng công trình.

Dự án Xây mới trường Mầm non tại phường Phương Liệt được đầu tư xây dựng trên diện tích đất 3.051m2 được thu hồi từ 42 tổ chức và hộ gia đình, cá nhân với diện tích xây dựng 1.219m2, mật độ xây dựng: 40%; khối nhà chính có quy mô 03 tầng + 01 hầm. Tổng diện tích sàn xây dựng: 4.493m2 với 12 phòng học, 04 phòng chức năng và hiệu bộ cùng trang thiết bị đầy đủ đáp ứng theo quy định. Các hạng mục phụ trợ: Hạ tầng kỹ thuật, sân vườn, chiếu sáng, cổng, tường rào, trạm biến áp, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, camera, Internet và hệ thống PCCC đồng bộ.

Dự án có tổng mức đầu tư 71 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng) từ nguồn vốn ngân sách quận; thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2025.

Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh bậc Mầm non trên địa bàn phường Phương Liệt./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận