Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU CHUNG
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cải cách hành chính


Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 209
Lượt truy cập trong tuần: 53816
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 605702
Tổng số truy cập: 8438863

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết 3 mặt công tác an ninh quốc phòng
Ngày đăng 17/03/2023 | 10:00  | Lượt xem: 109

Sáng 16/3/2023, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, công tác Phòng không nhân dân, công tác Giáo dục quốc phòng và An ninh năm 2022.

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Trường - Phó Trưởng phòng Công Binh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Ban CHQS sự quận, Công an quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 11 phường; cán bộ Ban CHQS các đơn vị Dân quân tự vệ.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của quận Thanh Xuân đã đạt được những kết quả tích cực; hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao (68/68 công dân); chất lượng công dân nhập ngũ được đảm bảo tốt, đặc biệt là trình độ học vấn (trên 40% công dân đạt trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp). Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định; các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân đều hăng hái lên đường, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, trong năm 2022, công tác Phòng không nhân dân đã được quận quán triệt, triển khai có hiệu quả. Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân thường xuyên được kiện toàn, hoạt động đúng chức năng và đạt kết quả tốt. Công tác quy hoạch và xây dựng thế trận phòng không không trong KVPT được triển khai tích cực; việc quản lý Nhà nước về vùng trời có nhiều tiến bộ, bảo đảm chặt chẽ. Chất lượng, khả năng SSCĐ của các lực lượng phòng không ngày càng được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Đối với công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, quận Thanh Xuân đã kịp thời đề ra những chủ trương, biện pháp cụ thể, sát thực tế và quan tâm đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất bảo đảm cho thực hiện nhiệm vụ. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo phân cấp cũng như tổ chức giáo dục bộ môn giáo dục kiến thức quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên tại các nhà trường. Nhờ đó, đã góp phần tạo sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để quận tiếp tục phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, UBND quận Thanh Xuân đã trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 19 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong công tác Giáo dục quốc phòng và An ninh năm 2022 và 6 tập thể có thành tích trong công tác Phòng không nhân dân năm 2022.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2022

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng NVQS quận tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023

Đ/c Đặng Khánh Hòa - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân quận tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác Phòng không nhân dân năm 2022

Ban CHQS quận Thanh Xuân

Bản đồ số

Bình chọn Bình chọn

Khả năng đáp ứng thông tin của Cổng TTĐT ?