Lượt truy cập trong năm: 1782078

TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quận Thanh Xuân: Tổ chức Khai giảng năm học mới 2020 - 2021
Ngày đăng 05/09/2020 | 11:00  | Lượt xem: 336

Hòa trong niềm vui chung của thầy, trò cả nước, sáng ngày 05/9/2020, hơn 5000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 63.500 học sinh của 81 trường học quận Thanh Xuân phấn khởi đón năm học mới 2020 - 2021.

Nhân dịp năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân vinh dự được đón các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đơn vị thuộc quận tới dự Lễ khai giảng, động viên thầy và trò các nhà trường.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao tặng Bằng công nhận

trường Chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường TH Thanh Xuân Bắc nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư TT Quận ủy

tặng hoa chúc mừng trường THCS Kim Giang

Căn cứ hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội tại Công văn số 2703/SGDĐT-VP ngày 25/8/2020, UBND quận đã chỉ đạo các trường học thuộc quận tổ chức chương trình khai giảng năm học mới 2020 - 2021 ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”; chú trọng thực hiện nội dung đón học sinh đầu cấp; tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường, bố trí số lượng học sinh tham dự khai giảng tập trung cho phù hợp, đảm bảo giãn cách theo quy định.

Đ/c Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận

tặng cặp sách cho nữ sinh lớp 9 trường THCS Thanh Xuân Trung

Đ/c Khổng Minh Thảo - TVQU, Chủ tịch UB MTTQ quận

tặng cặp sách cho nữ sinh lớp 9 trường THCS Phương Liệt.

Đ/c Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch TT HĐND quận

tặng cặp sách cho nữ sinh lớp 9 trường THCS Việt Nam - Angiêri

Đ/c Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận

và gia đình cố nhà giáo Nguyễn Lân chúc mừng khai giảng trường THCS Nguyễn Lân.

Đ/c Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận

tặng cặp sách cho nữ sinh lớp 9 trường THCS Thanh Xuân Nam.

Thực hiện Đề án “Phát triển Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân giai đoạn 2016 - 2020”, tại Lễ khai giảng, 1.583 nữ sinh lớp 9 của các trường THCS công lập trên địa bàn quận được UBND quận tặng cặp sách đến trường. Đây là năm học thứ năm các trường THCS trên địa bàn quận triển khai thực hiện mô hình nữ sinh lớp 9 mặc áo dài, mang cặp sách đến trường tạo nét đẹp thanh lịch, giúp các em học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô và bè bạn.

Đ/c Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT

tặng hoa chúc mừng trường TH Nguyễn Trãi.

Sau Lễ khai giảng, các trường Tiểu học, THCS tổ chức cho học sinh học tiết đầu tiên của chương trình theo bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” và triển khai nội dung hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh; phòng chống tai nạn thương tích; giáo dục truyền thống lịch sử, phổ biến nội quy trường lớp.

Niềm vui của cô và trò các trường Mầm non

trong “Ngày hội đến trường của bé”.

Các trường mầm non tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” tại các lớp học (không tổ chức tập trung toàn trường) với các hoạt động linh hoạt, sáng tạo phù hợp tâm sinh lý, sức khỏe của trẻ, tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu năm học mới.

Bước sang năm học 2020 - 2021, với khí thế và quyết tâm mới chào mừng thành công Đại hội lần thứ VI Đảng bộ quận Thanh Xuân nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội lần thứ XVII, Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, với sự vào cuộc có trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị, sự nỗ lực kiên trì của đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục gặt hái những thành công, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quận và sự phát triển chung của Giáo dục Đào tạo Thủ đô./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận